sony, walkman, máy nghe nhạc, cassette, tintucaudio

Walkman là một huyền thoại. Đây không chỉ là dòng máy nghe nhạc cá nhân độc chiếm thị trường trong những năm 1980, mà còn đặt nền móng cho các sản phẩm âm thanh của Sony sau này.

Hãy cùng chúng tôi xem lại bài đánh giá chiếc Sony Walkman 2 Cassette Player của What Hi-fi năm hồi năm 1981.

Sony Walkman Cassette và các DAP cùng thời

sony, walkman, máy nghe nhạc, cassette, tintucaudio

“Mặc dù thua thiệt một chút so với chiếc Aiwa S30 về chất lượng âm thanh, Sony Walkman 2 vẫn có những ưu điểm vượt trội. Đây chính là chiếc máy Cassette nhỏ nhất và nhẹ nhất trên thế giới. Mặt trước của máy chỉ to hơn cái băng Cassette một chút, và độ dày thì gấp đôi cái băng. Máy chỉ sử dụng hai pin HP7 (thời nay gọi là pin AA), trong khi các đối thủ phải dùng tới 3 viên pin để hoạt động lâu dài.

sony, walkman, máy nghe nhạc, cassette, tintucaudio

Đôi tai nghe Sony đi kèm cũng rất nhỏ và nhẹ. Tuy nhiên người dùng cần điều chỉnh vị trí đeo của tai nghe để có được âm Bass tốt nhất. Âm trường của tai rất rộng, với treble sắc sảo và nhiều về lượng.”

Ngày nay, những chiếc máy cassette Walkman được rất nhiều audiophile sưu tầm. Đối với họ, những thiết bị hoài cổ này như những cỗ máy thời gian nhìn về lịch sử của thế giới audio.

Kỷ nguyên máy nghe nhạc cá nhân

sony, walkman, máy nghe nhạc, cassette, tintucaudio

Trong những năm tiếp theo của thời đại Walkman, Sony đã cho ra mắt rất nhiều sản phẩm âm thanh mang thương hiệu này. Chúng ta có máy chơi CD, máy nghe nhạc kĩ thuật số, máy ghi âm, tới cả điện thoại gắn mác Walkman. Các sản phẩm này không phải đều gặt hái được thành công, nhất là dòng máy nghe nhạc Digital do bị cạnh tranh khốc liệt bởi Apple iPod.

sony, walkman, máy nghe nhạc, cassette, tintucaudio
Sony Walkman NW-ZX300

Tuy nhiên, Walkman vẫn luôn là cái tên không thể quên trong thế giới âm thanh di động, với sự hồi sinh mạnh mẽ trong những năm gần đây với các sản phẩm Máy nghe nhạc Hi-Res cực kỳ chất lượng. Điển hình là những mẫu DAP hàng đầu như Sony Walkman NW-ZX300, hay dòng NW-WM1Z cao cấp.

Hi vọng rằng dòng sản phẩm huyền thoại này sẽ tiếp tục được Sony đầu tư phát triển trong tương lai.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here