Sản phẩm mới nhất của JBL trong phân khúc headphone không dây cao cấp – chiếc JBL Everest 710, có âm thanh chính xác và cân bằng, khác với những đôi tai nghe Bluetooth nhấn Bass khác trên thị trường

Về thiết kế

tai nghe, headphone, bluetooth, không dây, jbl, tintucaudio

Đôi Everest 710 sở hữu 3 phiên bản màu sắc là xám đậm, bạc, và xanh dương. Cả ba đều được hoàn thiện với bề mặt nhám. Mặt Earcup của JBL Everest 710 được làm cong và dẹt làm tôi liên tưởng đến hình dáng cái đĩa bay. Nhìn chung vẻ ngoài của JBL Everest 710 khá lạ mắt và với cá nhân tôi, đây là kiểu thiết kế đẹp.

tai nghe, headphone, bluetooth, không dây, jbl, tintucaudio

Pad tai nghe thuộc dạng Memory foam rất mềm, cho cảm giác đeo thoải mái trong thời gian nghe dài.

tai nghe, headphone, bluetooth, không dây, jbl, tintucaudio

JBL Everest 710 đi kèm với một hộp đựng. Chiếc tai nghe có thể được gấp gọn và cho vào hộp khi chủ nhân đem theo bên mình.

Về tính năng

tai nghe, headphone, bluetooth, không dây, jbl, tintucaudio

Phía Earcup bên phải là nơi đặt phím gạt nguồn và ba phím điều khiển chung. Phím ở giữa thực hiện việc dừng phát nhạc và trả lời cuộc gọi. Trong khi đó, hai phím còn lại dùng để điều chỉnh âm lượng bằng cách nhấn và chuyển bài hát bằng cách nhấn giữ. Điểm cộng của hệ thông phím này là thiết kế dạng dẹt, đặt dọc theo rìa của Earcup tai nghe nên trông rất kín đáo và tinh tế.

Tuy nhiên, việc kết hợp nút âm lượng với nút chuyển bài hát rất có thể vô tình làm người dùng tăng âm lượng đột ngột khi cố gắng chuyển bài. Bản thân tôi đã gặp phải trường hợp này ở một số tai nghe khác.

tai nghe, headphone, bluetooth, không dây, jbl, tintucaudio

Một tính năng độc đáo trên chiếc JBL Everest 710 là Share Me, được kích hoạt bằng nút bấm bên Earcup trái. Với tính năng này, chủ nhân của JBL Everest 710 có thể dễ dàng ghép nối với một chếc tai nghe nữa, không nhất thiết phải là thiết bị của JBL. Kết nối Bluetooth như vậy cho phép người nghe chia sẻ nhạc với người thứ 2. Từ trước đến nay, tôi đã luôn muốn sở hữu tai nghe có tính năng này có thể để cho mấy ông bạn nghe cùng nhạc mà không cần đến dây dẫn phức tạp.

Về chất âm JBL Everest 710

Thử test tai nghe với những bản nhạc nhiều Sub bass, tôi có thể nhận thấy dải trầm của JBL Everest 710 được tái tạo rất chắc mà không bị boost lên quá mạnh. Cùng với đó, khả năng kiểm soát bass cũng đạt mức tốt, hiếm khi bass bị lấn lên mid và vocal.

Chuyển sang chơi các bản hòa tấu và Orchestral, âm thanh nhạc cụ và vocal được thể hiện thiên sáng, với độ chi tiết tốt so với những tai nghe không dây khác.

Nhìn chung, JBL Everest 710 là đôi Bluetooth Headphone hiếm hoi có chất âm thiên hướng cân bằng và chi tiết. Và quả thực, với chất âm này, JBL Everest 710 đứng tách biệt khỏi các sản phẩm khác cùng phân khúc.

1 COMMENT

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here