Nguyệt Ngã (không phải Nghiệt Ngã) tiếp tục trình làng IEM cao cấp Moondrop Dark Saber

0
1063

Mới đây tại triển lãm “Shenzhen International Audio Exhibition” lần thứ 17, thương hiệu âm thanh wibu Moondrop đã cho trình làng tới 4 sản phẩm mới hứa hẹn sẽ gây bão trên thị trường audio. Để lại nhiều ấn tượng nhất phải nói đến chiếc tai nghe inear cao cấp Moondrop Dark Saber.

Thiết kế

Moondrop Dark Saber có ngôn ngữ thiết kế khá tương đồng với người anh em S8 và Blessing 3. Phần housing được làm bằng chất liệu nhựa y tế dạng trong suốt cho phép người dùng nhìn rõ cấu tạo chi tiết ở bên trong tai nghe. Hình dạng công thái học của phần housing sẽ giúp Dark Saber đem lại cảm giác đeo vừa vặn hơn.

Thiết kế tổng thể của Moondrop Dark Saber

Mặt faceplate được chế tạo từ vật liệu composite và sợi carbon nhiều lớp. Đúng như tên gọi “Dark Saber”, faceplate của tai nghe được trang trí các đường vân đen/trắng xen kẽ trông rất ma mị. Giống với những sản phẩm cao cấp khác, ống dẫn âm trên Dark Saber sẽ được phân tách làm 3 đường dẫn riêng biệt.

Đi kèm với tai nghe sẽ có sợi cáp được bện chéo từ 4 lõi dây. Bên trong mỗi lõi dây là những sợi dẫn làm bằng chất liệu đồng nguyên chất và đồng mạ bạc giúp tăng độ nhạy cũng như độ chính xác khi truyền tải tín hiệu. Sợi cáp sử dụng connector 2-pin 0.78mm và có phần jack được thiết kế dạng module giúp việc chuyển đổi đầu cắm từ dạng Single-Ended sang Balanced trở nên dễ dàng hơn.

Dây cáp của Moondrop Dark Saber sẽ có đầu cắm được thiết kế theo dạng module

Cấu hình driver

Mỗi bên housing của Moondrop Dark Saber sẽ được trang bị hệ thống driver có cấu hình hybrid bao gồm 2 driver dynamic và 8 driver Balanced Armatured. Cặp driver dynamic được thiết kế theo dạng HODDUS giống như Blessing 3 cho phép tăng cường sự mạnh mẽ và tốc độ phản hồi cho dải bass. Đảm nhận nhiệm vụ tái tạo dải mid/treble sẽ được giao cho 4 driver BA Knowles và 4 driver BA Sonion.

Cấu hình driver của Moondrop Dark Saber sẽ gồm có 2 driver dynamic và 8 driver BA

Về thông số, tai nghe hoạt động ở trở kháng 22Ohm, có độ nhạy 128dB và dải tần đáp ứng là 7Hz – 41kHz. Giá bán dự kiến của Moondrop Dark Saber đã được công bố tại triển lãm “Shenzhen International Audio Exhibition” và rơi vào khoảng 799,99 USD (tương đương với 19,3 triệu đồng tại thị trường Việt Nam).

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here