Nguyệt Rớt khiến con dân wibu dậy sóng khi giới thiệu Moondrop Aria 2

0
1007

Sau Chu và Starfield thì Aria và Kato là hai cái tên tiếp theo được nhiều wibu audiophile đồn đoán sẽ có phiên bản 2 với nhiều nâng cáp đáng chú ý. Và những đồn đoán này đã thanh sự thật khi mới đây, Nguyệt Rớt đã chính thức giới thiệu ra thị trường chiếc tai nghe Moondrop Aria 2.

Thiết kế

Khác với những phiên bản trước đó, Moondrop Aria 2 có ngôn ngữ thiết kế hoàn toàn mới và được lấy cảm hứng từ người đàn chị Starfield 2. Phần housing tiếp tục được làm từ hợp kim kẽm nhưng khác với Starfield 2, lớp sơn phủ bên ngoài housing sẽ có màu bạc thay vì màu xanh lam.

Moondrop Aria 2 có ngôn ngữ thiết kế hoàn toàn khác biệt với các phiên bản tiền nhiệm

Để thêm điểm nhấn cho Aria 2 thì phần ống dẫn âm và con vít ở mặt faceplate sẽ được sơn màu vàng đồng nổi bật. Điều thú vị là ống dẫn âm của Aria 2 có thể tháo rời được giống như Chu 2 và Starfield 2. Việc làm bằng chất liệu đồng thau cũng giúp tăng độ bền cho phần ống dẫn âm.

Moondrop Aria 2 tiếp tục có phần hộp bìa được thiết kế theo phong cách anime để chiều lòng các wibu

Một chi tiết nhỏ mà Moondrop Aria 2 kế thừa từ Starfield 2 đó là khả năng tùy chỉnh chất âm đầu ra nhờ vào việc bịt kín lỗ thông hơi. Ở mặt trong của phần housing sẽ được bố trí tới hai lỗ thông hơi. Một trong số đó có thể được bịt kín lại bằng một mẩu nhựa được hãng đính kèm sẵn với tai nghe.

Đi kèm với Moondrop Aria 2 là sợi cáp module xịn sò

Ngoài sự khác biệt về thiết kế, Aria 2 còn gây chú ý bởi sợi dây cáp chất lượng có khả năng tháo rời và thay thế phần jack cắm một cách dễ dàng. Dây cáp sử dụng connector 2-pin 0.78mm và được đi kèm sẵn jack module 3.5mm SE & 4.4mm Bal.

Cấu hình driver

Aria 2 vẫn chỉ sử dụng duy nhất một driver dynamic ở mỗi bên housing. Tuy nhiên, phần màng loa sẽ có dạng vòm được làm từ chất liệu composite và phủ thêm một lớp gốm TiN bên ngoài để tăng độ cứng. Màng loa thế hệ mới được Moondrop khẳng định là sẽ đem lại độ chi tiết tốt hơn ở dải treble đồng thời cải thiện độ mở cho phần âm trường.

Driver dynamic trên Moondrop Aria 2 sẽ có màng loa được phát triển theo thế hệ mới

Về phần thông số, Moondrop Aria 2 sẽ hoạt động ở trở kháng 33Ohm, có độ nhạy 122dB và dải tần đáp ứng là 16Hz – 22kHz. Hiện Aria 2 đã được mở bán tại thị trường quốc tế với mức giá là 89,99 USD.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here