Những chiếc DAC/AMP có chất âm trung tính nhất trên thị trường

0
3541

Bên cạnh những chiếc DAC/AMP thiên sáng và DAC/AMP ấm áp, các thương hiệu âm thanh nổi tiếng còn cho ra lò nhiều mẫu DAC/AMP có chất âm trung tính và cân bằng giữa các dải. Sau đây sẽ là danh sách 4 chiếc DAC/AMP có chất âm trung tính nhất trên thị trường.

DAC/AMP 7Hz Sevenhertz 71

Có mức giá chưa đến 1 triệu đồng, 7Hz Sevenhertz 71 là mẫu DAC/AMP trung tính rẻ nhất trong danh sách. Điểm nhấn đáng chú ý của 7Hz 71 nằm ở thiết kế mang đậm chất technology với các chi tiết được hoàn thiện rất sắc sảo và cẩn thận. Tuy có dạng cáp liền nhưng 7Hz đã chăm chút phần dây cáp rất tốt. Bên trong dây cáp sẽ là các sợi dẫn làm bằng đồng OCC chất lượng cao.

7Hz Sevenhertz 71 có thiết kế hiện đại và và được trang bị chip DAC AK4377

Chip DAC mà 7Hz 71 sử dụng là chip AK4377 hỗ trợ giải mã PCM 32bit/384kHz và DSD128 DoP. Với công suất kéo 70mW@32Ohm (ở cổng 3.5mm), chiếc DAC/AMP dễ dàng tương thích với các mẫu IEM phổ thông trên thị trường.

DAC/AMP HiBy FC4

Với công suất kéo lần lượt là 110mW (ở cổng 3.5mm) và 340mW (ở cổng 4.4mm), HiBy FC4 là một trong những chiếc dongle khỏe nhất ở phân khúc entry. Ngoài đầu ra SE và Bal, chiếc DAC/AMP còn sử dụng thêm đầu vào Type-C. Ngoài khả năng giải mã định dạng nhạc Hires như PCM 32bit/768kHz và DSD512 Native, FC4 còn hỗ trợ giải mã MQA 16x.

Nhiều trang bị tối tân được tích hợp trên HiBy FC4

Sự kết hợp giữa cặp chip ES9219 và hai bộ dao động tinh thể FPGA cho phép FC4 giải mã tín hiệu âm thanh cực kỳ chi tiết, chính xác. Với hai nút bấm tích hợp trên phần thân máy, người dùng có thể dễ dàng tùy chỉnh âm lượng trên FC4 mà không cần phải chỉnh trực tiếp trên nguồn phát. Chưa dừng lại ở đó, DAC/AMP còn tương thích với ứng dụng HiBy Music hỗ trợ tùy chỉnh mức Gain, bộ lọc kỹ thuật số, …

DAC/AMP FiiO KA5

Là mẫu DAC/AMP mới nhất trên thị trường, FiiO KA5 được xem là bản nâng cấp toàn diện của KA3. Nâng cấp đáng chú ý nhất nằm ở màn hình hiển thị trên thân máy kèm theo đó là các nút bấm chức năng cho phép người dùng tăng/giảm âm lượng, chuyển bài hát cũng như truy cập vào menu điều khiển. KA5 cũng là DAC/AMP hiếm hoi trên thị trường có thể xuất tín hiệu dưới dạng S/PDIF.

So với phiên bản KA3 thì FiiO KA5 có thiết kế sang trọng và đẹp hơn hẳn

Hiệu suất giải mã của KA5 cực kỳ ấn tượng nhờ vào việc được trang bị cặp chip DAC đầu bảng CS43198 hỗ trợ giải mã Hires. Chip amp dạng kép và hoạt động độc lập cung cấp cho KA5 công suất đầu ra lên đến 265mW@32Ohm khi sử dụng cổng 4.4mm Bal. Và việc phát triển ứng dụng FiiO Control cho phép người dùng dễ dàng hiệu chỉnh DAC/AMP ngay trên chiếc smartphone của mình.

DAC/AMP Lotoo Paw S2

Là mẫu DAC/AMP nằm ở phân khúc cao cấp nên dĩ nhiên Lotoo Paw S2 sẽ sở hữu nhiều trang bị chất lượng. Đầu tiên phải nói đến thiết kế tinh xảo với điểm nhấn đáng chú ý nằm ở màn hình hiển thị trên phần mặt trước. Kèm theo đó là dãy nút bấm chức năng có tác dụng tăng/giảm âm lượng, tạm dừng/phát nhạc và truy cập vào menu điều khiển.

Lotoo PAW S2 là mẫu dongle cao cấp có nhiều tính năng xịn sò và chất âm đầy lôi cuốn

Tiếp đến là khả năng giải mã ấn tượng nhờ vào con chip AK4377. Bên cạnh khả năng xử lý các tệp nhạc PCM 32bit/384kHz và DSD128, Paw S2 còn được hỗ trợ MQA 4x. Công suất kéo 150mW ở cổng Bal cho phép Paw S2 hoàn toàn phối ghép tốt với mọi mẫu IEM trên thị trường.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here