Phiên bản thường và Limited Edition của Simgot EA500 có những điểm gì khác nhau .!?

0
810

Số lượng sản phẩm ra mắt thị trường không hề nhiều nhưng Simgot vẫn nhận được rất nhiều phản hồi tích cực từ phía người sử dụng. Với việc chỉn chu từ khâu thiết kế cho tới chất âm, thật dễ hiểu vì sao thương hiệu này lại được nhận cơn mưa lời khen. Trong số các sản phẩm đã cho ra mắt thì EA500 đang là mẫu tai nghe được nhiều người dùng recommend trên các hội nhóm audio.

Hiện EA500 đang có hai phiên bản là bản thường và bản Limited Edition. Vậy hai phiên bản này có những điểm gì giống và khác nhau. Hãy cùng tintucaudio tìm hiểu chi tiết trong bài phân tích này nhé.

Thiết kế

Cả hai phiên bản của Simgot EA500 đều sử dụng chung một ngôn ngữ thiết kế. Phần housing đều được làm từ kim loại mạ bóng và có thể tháo rời nozzle. Tuy nhiên, ở phiên bản thường, phần housing sẽ có màu bạc bóng. Trong khi đó, housing của phiên bản Limited Edition sẽ có màu đen bóng. Họa tiết ở mặt faceplate cũng có chút khác biệt ở bản Limited Edition khi nhà sản xuất đã in hình cách điệu hai chữ cái LM.

Simgot EA500 đang là hiện tượng trong khoảng thời gian gần đây

Ngoài hai cặp nozzle màu bạc giống như phiên bản thường, EA500 Limited Edition sẽ có thêm 1 cặp nozzle màu vàng gold. Cả hai đều được đi kèm một sợi cáp đồng OFC mạ bạc nhưng sợi cáp của phiên bản Limited Edition có màu sắc bắt mắt hơn.

Ngoài phiên bản thường thì EA500 sẽ có thêm bản Limited Edition

Cấu hình driver và chất âm

Chia sẻ chung cấu hình 1 driver dynamic nhưng cấu tạo của driver ở hai phiên bản sẽ có chút khác biệt. Ở bản thường, driver dynamic có màng loa làm từ chất liệu composite DLC. Còn ở bản Limited Edition, màng loa được làm bằng hợp chất lithium-magie. Chưa hết, EA500 Limited Edition còn được thừa hưởng công nghệ DMDC thế hệ thứ 4 từ model EA1000.

Hai phiên bản của EA500 đều sử dụng duy nhất 1 driver dynamic nhưng cấu tạo lại hoàn toàn khác nhau

Điều này cũng đồng nghĩa với việc chất âm ở hai phiên bản sẽ hoàn toàn khác nhau. Ở bản thường, EA500 sẽ có âm thanh mang thiên hướng sáng và chi tiết. Phần upper mid và dải treble sẽ được nhấn mạnh nhiều hơn, dải bass sẽ mang xu hướng gọn gàng với lực bass ở mức vừa đủ.

Hai phiên bản của EA500 còn có chất âm hoàn toàn khác nhau

Trái ngược với bản thường, EA500 Limited Edition có âm thanh V-Shape hơn. Độ sáng ở dải treble không thay đổi nhiều nhưng lượng bass giờ đây sẽ nhiều hơn. Nhờ vậy mà chất âm tổng thể trở nên sôi động hơn, phù hợp với nhu cầu nghe tạp nhiều thể loại hơn.

Hiện cả hai phiên bản của Simgot EA500 đều được phân phối tại thị trường Việt Nam với mức giá lần lượt là 1,39 triệu đồng (cho phiên bản thường) và 1,89 triệu đồng (cho phiên bản Limited Edition).

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here