Qualcomm ra mắt chip QCS400 mới cho loa thông minh

0
852

Dòng chipset mới của Qualcomm hứa hẹn sẽ mang tới một chất lượng âm thanh tốt hơn cũng như các tính năng “xịn xò” hơn.

Vào tuần trước, Qualcomm đã thông báo rằng mình sẽ sớm ra mắt một dòng sản phẩm mới trong tuần này. Và hôm nay, 19/3 nhà sản xuất này đã chính thức giới thiệu dòng chipset hoàn toàn mới có tên QCS400, một bộ vi xử lý dành riêng cho các thiết bị âm thanh thông minh.

Qualcomm công bố dòng chip QCS400 mới dành cho các thiết bị loa thông minh - Ảnh 1.

Qualcomm giới thiệu dòng QCS400 mới

QCS400 hứa hẹn sẽ mang tới âm thanh sống động kết hợp với trí thông minh nhân tạo tích hợp sẵn, nhằm cải thiện trải nghiệm sử dụng của người dùng. Qualcomm cho biết dòng chip mới sẽ cho một “chất lượng âm thanh tốt hơn, tối ưu hóa thời lượng pin hơn và được trang bị tính năng điều khiển giọng nói thế hệ mới”. Dưới đây là 3 tính năng quan trọng được Qualcomm nhấn mạnh:

  • – Cải thiện trải nghiệm sử dụng khi tương tác với loa thông minh, thời gian phản hồi nhanh hơn, thu âm tốt hơn ngay cả trong môi trường ồn ào và khả năng điều khiển giọng nói nội bộ
  • – Chất lượng âm thanh sống động và thông minh hơn, hỗ trợ Dolby Atmos và DTS:X, cho trải nghiệm giải trí điện ảnh
  • – Kết nối đa kênh cho phép người dùng kết nối tới nhiều thiết bị âm thanh cùng lúc thông qua ample điều khiển, cải thiện thời lượng sử dụng pin

Dòng QCS400 mới được Qualcomm tích hợp sẵn bộ xử lý tín hiệu số, cung cấp tới 32 kênh xử lý khác nhau. Chipset này cũng được thiết kế để có thể hỗ trợ nhận diện đa từ khóa, giúp thiết bị có thể phản hồi nhanh hơn với giọng nói của người dùng.

Qualcomm công bố dòng chip QCS400 mới dành cho các thiết bị loa thông minh - Ảnh 2.

QCS400 bao gồm 2 chipset QCS403 và QCS404, 2 chipset này được thiết kế cho các thiết bị loa thông minh và trợ lý ảo thông minh. QCS403 là con chip 2 nhân trong khi đó QCS404 là chip 4 nhân, cả 2 đều chạy ở xung nhịp 1.4GHz, hỗ trợ Bluetooth 5.1 và giao thức Zigbee.

Ngoài ra, Qualcomm cũng công bố thêm QCS405 dành cho các thiết bị loa soundbar/home theater và QCS407 dành cho các thiết bị AVR (Audio/Video Receiver). Cả 2 đều có 4 nhân, tích hợp nhân đồ họa Adreno 306 và bộ xử lý tín hiệu 2x Qualcomm Hexagon.

Theo trithuctre

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here