Samsung Galaxy Buds 130 USD so đọ ra sao với Apple AirPods ?

0
955

Cách đây vài ngày, Samsung đã giới thiệu Galaxy Buds, chiếc headphone Bluetooth không dây được thiết kế để cạnh tranh với AirPods của Apple.

Với giá khởi điểm 129.99 USD, Galaxy Buds rẻ hơn một chút so với mức giá 159 USD của AirPods, nhưng lại được hưởng lợi từ những công nghệ mới mẻ hơn.

Kể từ khi xuất hiện vào tháng 12/2016, AirPods của Apple đã định nghĩa một thị trường mới dành cho các headphone không dây. Dù Samsung đã sản xuất nhiều mẫu headphone Bluetooth từ trước khi AirPods được công bố, Galaxy Buds lại là cặp tại nghe không dây đầu tiên được bán ra dưới cùng tên gọi với dòng smartphone flagship của công ty.

Galaxy Buds sẽ chính thức được bán ra vào ngày 8/3 với giá 129.99 USD. Nếu bạn đã đặt hàng trước một trong hai chiếc smartphone Samsung Galaxy S10 hoặc S10 Plus, bạn sẽ nhận được một cặp Galaxy Buds miễn phí.

Khi so sánh với AirPods, Galaxy Buds mới hơn, được trang bị thêm một microphone nữa, thời lượng pin dài hơn một tiếng, có sạc không dây, và có 2 màu để lựa chọn. Nhưng những tính năng cốt lõi của hai dòng headphone này vẫn như nhau – cả Galaxy BudsAirPods đều có một microphone tích hợp, kết nối không dây, và chủ yếu được điều khiển thông qua trợ lý ảo trên smartphone của bạn.

Dưới đây là những điểm khác biệt quan trọng giữa Samsung Galaxy BudsApple AirPods:

Khi chọn giữa AirPods và Galaxy Buds, chiếc smartphone và trợ lý ảo yêu thích của bạn đóng vai trò rất quan trọng.

Tai nghe không dây giá chỉ 130 USD Samsung Galaxy Buds so đọ ra sao với Apple AirPods - Ảnh 1.

Trợ lý ảo trên iPhone và Samsung Galaxy khác nhau – và đó là một yếu tố quan trọng trong việc chọn ra chiếc headphone nào sẽ hoạt động tốt hơn đối với bạn.

AirPods được thiết kế để sử dụng với trợ lý ảo trên iOS của Apple, Siri, vốn chỉ xuất hiện trên các thiết bị như iPhone, iPad, và MacBook. Galaxy Buds sử dụng trợ lý ảo của Samsung, Bixby, cũng chỉ dành riêng cho các thiết bị của hãng.

Nếu bạn dự định sử dụng các câu lệnh giọng nói, chiếc headphone sẽ hoạt động tốt nhất khi được ghép nối với trợ lý ảo dành riêng cho chúng. Bạn có thể sử dụng AirPods với Google Assistant hay Bixby, nhưng bạn sẽ cần một ứng dụng bên thứ ba để giúp chúng hoạt động cùng nhau. Samsung không đề cập đến việc Galaxy Buds có tương thích với iOS hay không, nhưng có khả năng chúng có thể ghép nối với nhau như những chiếc headphone Bluetooth thông thường khác.

Galaxy Buds có màu trắng, đen và vàng, trong khi AirPods chỉ có màu trắng

Tai nghe không dây giá chỉ 130 USD Samsung Galaxy Buds so đọ ra sao với Apple AirPods - Ảnh 2.

Samsung có vẻ rất biết cách lấy lòng người dùng khi tung ra đến 3 màu cho Galaxy Buds là trắng, đen và vàng. AirPods thì ngược lại, từ khi ra mắt vào tháng 9/2016, nó vẫn chỉ có duy nhất một màu trắng.

Galaxy Buds còn nhỏ hơn một chút so với AirPods, nhưng AirPods lại nhẹ hơn – chỉ 4 gam so với Galaxy Buds 5,6 gam.

AirPods có các nút bấm có thể lập trình được, cho phép thiết lập các nút điều khiển nhanh và một số tùy biến theo ý thích người dùng. Galaxy Buds không có bất kỳ nút bấm nào.

Tai nghe không dây giá chỉ 130 USD Samsung Galaxy Buds so đọ ra sao với Apple AirPods - Ảnh 3.

Các nút bấm trên AirPods thường được sử dụng để kích hoạt Siri, nhưng chúng có thể được thiết lập để trở thành các nút điều khiển như “play/pause” (chơi/tạm dừng) và “next track” (chuyển sang bài tiếp theo).

Galaxy Buds không có bất kỳ nút nào, nhưng có thể kích hoạt những điều khiển tương tự bằng các câu lệnh giọng nói Bixby.

Galaxy Buds có thể được sạc không dây, và chiếc điện thoại Galaxy S10 mới có thể sạc cho các thiết bị khác khi cần thiết. Hộp sạc của AirPods không hỗ trợ sạc không dây, nhưng có thể AirPods 2 sẽ có.

Tai nghe không dây giá chỉ 130 USD Samsung Galaxy Buds so đọ ra sao với Apple AirPods - Ảnh 4.

Cả AirPods và Galaxy Buds đều cần hộp sạc để sạc, nhưng chỉ có hộp sạc của Galaxy Buds là có thể được sạc không dây. Nhưng tin đồn gần đây cho biết Apple đang phát triển một hộp sạc cho AirPods có thể được sạc không dây tương tự Galaxy Buds, nhưng chưa biết cụ thể khi nào chúng ta mới thấy sản phẩm này xuất hiện.

Mỗi lần sạc đầy, Galaxy Buds có thể hoạt động trong tối đa 6 tiếng, trong khi AirPods chỉ được 5 tiếng. Hộp sạc của cả hai thiết bị còn có pin riêng, giúp kéo dài thời lượng pin của tai nghe thêm một chút nếu bạn mang theo hộp sạc bên mình.

Chưa hết, chiếc smartphone mới nhất của Samsung – Galaxy S10 – có thể được dùng như một đế sạc không dây cho Galaxy Buds và các thiết bị khác.

Cả Galaxy Buds và AirPods đều sở hữu công nghệ được thiết kế để đảm bảo chất lượng cuộc gọi trong các tình huống môi trường xung quanh rất ồn ào.

Tai nghe không dây giá chỉ 130 USD Samsung Galaxy Buds so đọ ra sao với Apple AirPods - Ảnh 5.

Samsung cho biết Galaxy Buds sẽ chuyển giữa microphone ngoài và trong để mang lại chất lượng âm thanh tốt hơn trong các điều kiện ồn ào.

Apple cho biết AirPods có thể làm điều tương tự: tai nghe của họ có một gia tốc kế giọng nói, được thiết kế để nhận diện khi nào bạn đang nói. Khi đó, AirPods sẽ có thể lọc tiếng ồn bên ngoài để người ở đầu dây bên kia nghe thấy bạn rõ hơn.

Galaxy Buds rẻ hơn một chút so với AirPods

Tai nghe không dây giá chỉ 130 USD Samsung Galaxy Buds so đọ ra sao với Apple AirPods - Ảnh 6.

Galaxy Buds có giá 130 USD, trong khi AirPods có giá 160 USD.

Galaxy Buds thừa hưởng nhiều công nghệ mới hơn, nhưng AirPods vẫn phù hợp với hầu hết nhu cầu của người dùng.

Tai nghe không dây giá chỉ 130 USD Samsung Galaxy Buds so đọ ra sao với Apple AirPods - Ảnh 7.

Dù công nghệ mới trong Galaxy Buds mang lại cho người dùng một vài ưu thế, nhưng nếu bạn dùng iPhone, bạn sẽ thấy rằng AirPods đáp ứng tốt nhu cầu của bạn đối với một chiếc headphone không dây. Người dùng Android đang muốn sắm chiếc headphone không dây đầu tiên sẽ thấy mức giá thấp hơn và các tính năng mới hơn của Galaxy Buds hấp dẫn hơn trong mắt họ.

Nếu bạn đặt hàng trước Galaxy S10 hay S10 Plus, bạn sẽ nhận được một cặp Galaxy Buds miễn phí. Nếu không, bạn sẽ phải đợi đến ngày 8/3 mới mua được cặp tai nghe không dây này.

Tham khảo: BusinessInsider, Genk

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here