Galaxy Buds chỉ là một phụ kiện, nhưng lại trở thành con át chủ bài của Samsung trong buổi lễ Unpacked 2019 vừa diễn ra.

Samsung vừa công bố cặp tai nghe không dây mới nhất của mình mang tên Galaxy Buds trong sự kiện Unpacked 2019. Và như thường lệ, cặp tai nghe này lại được nhiều người đem ra so sánh với cặp Apple AirPods. Nhưng phép so sánh này không khác gì đem quả cam ra ‘so kè’ với quả táo, vì đơn giản 2 sản phẩm này khác nhau hoàn toàn.

Galaxy Buds không cần phải giết Airpods làm gì cả, chỉ cần phục vụ cả làng Android là đủ - Ảnh 1.

Một dành cho hệ sinh thái Apple, một phục vụ người dùng Android

Khoảng 1 năm trước, mình đã có một bài viết về việc sử dụng Apple AirPods với Android, và đưa ra kết luận là trải nghiệm cuối cùng không quá tệ, song cũng rất ‘xăng pha nhớt’ và không thực sự tận dụng được hết tính năng của tai nghe. AirPods được thiết kế bởi Apple, nên việc nó hoạt động tốt nhất với hệ sinh thái của ‘Táo’ cũng là điều dễ hiểu.

Ngược lại, Samsung Galaxy Buds thì không được thiết kế để dành riêng cho các dòng máy Galaxy, nên ta hoàn toàn có thể sử dụng nó với bất cứ smartphone nào trên thị trường. Nhưng tất nhiên, đa phần những người mua cặp tai nghe này sẽ sử dụng nó với Android, chứ nếu đã sử dụng iPhone, iPad thì sẽ sắm AirPods cho ‘đúng điệu’. Vậy nên 2 cặp tai nghe này phục vụ 2 đối tượng khách hàng rất khác nhau, nên việc đem chúng ra so sánh là không công bằng.

Galaxy Buds không cần phải giết Airpods làm gì cả, chỉ cần phục vụ cả làng Android là đủ - Ảnh 2.

Vậy khi so sánh trong Thế giới tai nghe dành cho Android, Galaxy Buds có gì nổi bật?

Không đem so sánh với AirPods, thì Galaxy Buds có gì nổi bật so với các cặp tai nghe không dây khác đã có mặt trên thị trường?

Đầu tiên ta phải kể tới thương hiệu. Galaxy Buds được sản xuất bởi Samsung, hãng công nghệ hàng đầu trên Thế giới, đã ‘nhúng tay’ vào tất nhiều mảng như đồ gia dụng, smartphone, đồng hồ thông minh…và cũng đã có những thành công nhất định trong thị trường âm thanh. Kèm theo đó, sản phẩm này còn được tinh chỉnh bởi AKG, một hãng âm thanh đã có hơn 70 năm tuổi đời, vừa được hãng điện tử Hàn Quốc mua lại.

Chất lượng âm thanh cuối cùng vẫn còn phải được kiểm nghiệm thực tế, song qua những sản phẩm trước đây được ra mắt dưới sự hợp tác của AKG và Samsung, ta cũng có thể yên tâm phần nào rằng Galaxy Buds sẽ không tệ.

Galaxy Buds không cần phải giết Airpods làm gì cả, chỉ cần phục vụ cả làng Android là đủ - Ảnh 3.

Thế nhưng thương hiệu không nói lên điều gì nếu sản phẩm cuối cùng không trang bị được những công nghệ tân tiến nhất. Với Galaxy Buds, hãng trang bị ‘đến tận răng’ những tính năng phụ trợ! Sản phẩm có bộ nhớ trong 8GB, vì vậy mà người dùng có thể để smartphone ở nhà mà vẫn đem tai nghe ra đường để nghe nhạc được.

Về vấn đề pin sạc, Galaxy Buds có viên pin 58 mAh cho phép chơi nhạc 6 giờ, đặc biệt hơn là hộp sạc với công nghệ sạc không dây Qi.

Công nghệ này cho phép ta sạc không dây tai nghe bằng dock sạc không dây, hoặc thậm chí sạc trực tiếp từ những chiếc Galaxy S10 với công nghệ chia sẻ điện năng. Số cặp tai nghe không dây có khả năng sạc không dây trên thị trường có thể đếm được trên đầu ngón tay, và Samsung chắc chắn là hãng có tên tuổi đầu tiên làm điều này.

Tất cả những tính năng nói trên được gói gọn trong một thiết bị nhỏ nhắn, tiện dụng, kèm theo đó là mức giá không quá cao – 149 USD (tương đương 3,46 triệu đồng). Như đã đề cập, đây cũng là một sản phẩm đáng mong chờ bên cạnh những chiếc smartphone được ra mắt bởi Samsung trong sự kiện ngày hôm nay.

Và đây có thể mới là con bài quan trọng bậc nhất của Samsung trong sự kiện hôm nay. Nếu như Airpods chỉ có thể phục vụ iFan thì Samsung có thể mang Galaxy Buds tới cả thế giới Android. Như thế là quá đủ cho một chiến thắng rồi.

Theo Genk

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here