Loa Samsung S-Ray truyền âm thanh đến thẳng tai người nghe

0
1126

Gần đây, tập đoàn Samsung vừa công bố một loại công nghệ âm thanh hiếm thấy trên thị trường mang tên Samsung S-Ray.

Nguyên lý hoạt động của Samsung S-Ray

samsung, s-ray, loa, một hướng, tintucaudio

 

 

Loại loa này hoạt động dựa trên phương pháp truyền âm đơn hướng (Directional sound). Cụ thể, phương pháp này sử dụng driver đặc biệt có âm trường siêu hẹp. Đối với driver thông thường, khi hoạt động, nó làm dao động cả một khoảng môi trường xung quanh, tạo ra âm trường rất rộng. Không giống như vậy, loại driver Samsung sử dụng chỉ làm dao động một hướng không khí nhất định. Tức là, nếu bạn đặt tai trong khu vực driver đang hướng tới, thì có thể rõ rang nghe thấy âm thanh. Tuy nhiên, nếu di chuyển tai ra khỏi khu vực đó, người nghe gần như không còn cảm nhận gì nữa.

Một số ứng dụng của Samsung S-Ray

samsung, s-ray, loa, một hướng, tintucaudio

Directional sound đã được nghiên cứu và phát triển từ nhiều năm trước, nhưng đây là lần đầu tiên một hãng nổi tiếng cho ra sản phẩm ứng dụng. Với công nghệ này, Samsung muốn giúp người dùng có thể thoải mái nghe nhạc từ thiết bị phát mà không làm ảnh hưởng đến người xung quanh. Chẳng hạn, nếu muốn nghe nhạc trong phòng làm việc của công ty, một chiếc loa Samsung S-Ray sẽ đáp ứng nhu cầu của bạn và không để âm thanh làm phiền đồng nghiệp. Samsung khẳng định rằng, công nghệ này có thể được tích hợp không chỉ trên loa di động hay loa đeo cổ, mà còn có thể dùng được ngay trên điện thoại thông minh.

Tương lai của công nghệ này

Hiện tại, điểm trừ duy nhất của công nghệ Samsung S-Ray là chất lượng âm thanh. Do sử dụng driver có độ động kém và thiếu khả năng tái tạo đầy đủ các dải âm, nên những sản phẩm Samsung S-Ray khó có thể làm hài lòng các Audiophile. Tuy nhiên sau này, khi công nghệ truyền âm đơn hướng cải thiện về chất lượng, chúng ta có thể có những chiếc loa tương lai truyền âm thanh Hi-Fi đến thẳng tai người nghe.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here