Sau Surface Headphones, Microsoft vừa đầu tư vào một start-up phát triển tai nghe không dây thông minh

0
814

Điều này đã tiếp tục thể hiện tham vọng bước chân vào thị trường thiết bị âm thanh của Microsoft.

Hôm qua, Microsoft đã khiến cả giới công nghệ bất ngờ khi tung ra một sản phẩm mới toanh, đó chính là Surface Headphones.

microsoft, headphone, tai nghe, công nghệ cao, tintucaudio

Có vẻ như đây chỉ là bước đầu trong công cuộc chinh phục thị trường tai nghe, bởi gã khổng lồ công nghệ xứ Redmond vừa công bố sẽ đầu tư vào start up sản xuất headphone thông minh có tên Human Inc.

microsoft, headphone, tai nghe, công nghệ cao, tintucaudio

Công ty này – bắt nguồn từ chương trình gọi vốn trên Indiegogo, đang tiến hành phát triển tai nghe không dây Sound với thiết kế over ear (trùm hết tai), cho phép họ có thể tích hợp nhiều công nghệ vào phần ear cup hơn, ví dụ như điều khiển bằng cảm ứng thoải mái hơn nhờ bề mặt rộng, đem lại chất lượng âm thanh cao nhờ driver lớn hơn, khả năng lọc âm thanh cũng tốt hơn và mang được nhiều tính năng thông minh khác lên thiết bị.

microsoft, headphone, tai nghe, công nghệ cao, tintucaudio

Human cũng hứa hẹn rằng headphone của họ cũng sẽ trang bị khả năng điều khiển bằng giọng nói thông minh, cảm giác đeo vừa vặn, thoải mái, âm thanh mạnh mẽ, … Họ đã quyên góp được 21 triệu USD trong vòng gọi vốn Series B (Series B nghĩa là Build – xây dựng tất cả về việc đưa doanh nghiệp lên cấp độ tiếp theo, vượt qua giai đoạn phát triển bằng cách mở rộng thị trường,) và Microsoft là một trong những nhà đầu tư chiến lược của Human Inc.

Rất có thể, ông lớn phần mềm này tham gia vào dự án Sound để có thể tận dụng công nghệ của Human Inc. cho các sản phẩm của mình trong tương lai. Chiếc Surface Headphones nhắm tới đối tượng người dùng văn phòng với khả năng chống tiếng ồn của môi trường xung quanh và cho phép họ truy cập trợ lý ảo một cách dễ dàng. Nhiều khả năng thế hệ tiếp theo của dòng sản phẩm tai nghe này sẽ được thừa hưởng từ Sound.

Giám đốc Sáng tạo của mảng Dịch vụ Kết nối Số thuộc Microsoft, ông Fred Warren giải thích:

“Khoản đầu tư vào Human Inc. là một cơ hội hiếm có để chúng tôi tập trung phát triển 3 xu hướng thị trường quan trọng: ra lệnh giọng nói, thiết bị đeo thông minh và sự tăng tưởng của tai nghe không dây.”

“Thị trường headphone đã sẵn sàng đón nhận sự đột phá mới,” ông Ben Willis – nhà sáng lập và Giám đốc Tầm nhìn của Human Inc cho biết. “Bỏ qua sự nhàm chán, lỗi thời của tai nghe ngày nay, chúng tôi hướng tới một thiết kế của tương lai dành riêng cho những con người bận rộn và phải đeo headphone suốt cả ngày.”

Theo MSPowerUser, Genk

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here