Massdrop không chỉ thực hiện những chương trình giảm giá cho những sản phẩm thông thường, mà còn hợp tác với những hãng công nghệ sản xuất những sản phẩm phiên bản đặc biệt. Và có lẽ nổi tiếng nhất là HD6xx, “đứa con tinh thần” của Massdrop và hãng âm thanh nổi tiếng Đức – Sennheiser.
Sennheiser HD650 không phải là cặp tai nghe đắt nhất của Sennheiser, nhưng vẫn được nhiều Audiophile tin dùng, đặt tên là một “huyền thoại” của hãng âm thanh Đức. Đây là lí do tại sao Massdrop chọn sản phẩm này để sản xuất phiên bản đặc biệt thay vì những dòng HD800, HD800s đắt tiền.

Phiên bản đặc biệt này được đặt tên Sennheiser x Massdrop HD6xx, đã có một chương trình khuyến mại vô cùng thành công trên trang bán hàng trực tuyến.

Trong hộp ta có hướng dẫn sử dụng và bộ chuyển 3.5mm sang 6.3mm.

Tai nghe có 2 điểm khác biệt so với phiên bản HD650 thông thường: vỏ ngoài được làm màu xanh đậm mà Massdrop gọi là Midnight Blue, và phần dây được làm ngắn lại. HD650 có dây được làm dài tới 3m để sử dụng với dàn cao cấp, cắm sau máy bàn nhưng đa phần người dùng vẫn phải cuốn gọn phần thừa, nên hãng quyết định làm dây ngắn lại. Ngôn ngữ thiết kế, màng loa của phiên bản cũ vẫn được giữ nguyên.

Dây có thể rút rời, sử dụng chung đầu kết nối với phiên bản cũ.

So dáng cùng đàn anh HD800.

Tai nghe có thiết kế dạng mở. Thiết kế này giúp âm thanh không bị vang dội, giúp âm trường rộng rãi hơn, nhưng cũng có nhược điểm là khả năng cách âm rất kém.

 Lô-gô của trang bán hàng Massdrop

Lô-gô của trang bán hàng Massdrop

Trên thân tai nghe là 1 dòng chữ vô cùng tự hào “Made in Ireland“. Những sản phẩm cao cấp của Sennheiser đều được làm tại Ai-len hoặc nước sở tại – Đức.

Mỗi sản phẩm đều có số series riêng biệt.

Tại sao HD650, và giờ là HD6xx lại “hot” tới vậy. Cặp tai nghe này nổi tiếng bởi chất âm tự nhiên, tái tạo được giọng ca sĩ rất giống với đời thực, giữ được độ chi tiết cao.

Hơn nữa HD650 còn có khả năng trình diễn tăng dần theo chất lượng của nguồn phối ghép, nên tuy sản phẩm đã được ra mắt từ rất lâu nhưng chất lượng âm thanh tốt nhất của nó vẫn đang được người chơi “khai phá” bởi nguồn phát hiện đại.

Sennheiser x Massdrop HD6xx là một “hiện tượng” bởi đem được chất âm huyền thoại của HD650 xuống một tầm giá mềm mại hơn. HD650 lúc ra có giá bán khoảng 500 USD, nhưng trong lần “drop” gần đây nhất, HD6xx chỉ có giá bán là 200 USD!

HD6xx chỉ bán ra theo đợt với số lượng có hạn, không được phân phối chính thức, nên tại Việt Nam sản phẩm này không thực sự phổ biến.

Theo Genk

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here