5 phần mềm chỉnh sửa audio miễn phí

0
1804

(TNO) Bạn muốn nén, chỉnh sửa, cắt, trộn, tạo hiệu ứng cho các file âm thanh để tạo ra một bản nhạc theo ý muốn. Hay đơn giản chỉ là chuyển đổi giữa các định dạng file âm thanh, tách audio từ phim, video… Hãy tham khảo 5 phần mềm chuyên dụng miễn phí sau:

Audacity

phần mềm, audio, tintucaudio

Chương trình có thể ghi âm, nhập và xuất các định dạng file như WAV, AIFF, MP3, và OGG. Bạn có thể chỉnh sửa file âm thanh sử dụng các công cụ như copy, cắt dán, trộn các đoạn âm thanh, chèn hiệu ứng… Ngoài ra, chương trình còn có cửa sổ phân tích tần số âm thanh, tăng bass, loại bỏ âm nhiễu.

CD to MP3 Converter

phần mềm, audio, tintucaudio

Chương trình này giúp bạn nén file nhạc từ đĩa CD chuyển sang các định dạng MP3, WAV, OGG hoặc WMA. Chương trình tự động cập nhật thông tin từ đĩa CD và có thể lưu tên bài hát dựa trên tên có trong đĩa CD. Ngoài ra, bạn có thể ghi âm từ micro và chuyển sang các định dạng như MP3, WAV, OGG hoặc WMA.

Expstudio Audio Editor Free

phần mềm, audio, tintucaudio

Chương trình hỗ trợ các định dạng file WAV PCM, WAV (ADPCM, GSM, DSP, A-LAW, U-LAW, ALF2), MP2, MP3 (MPEG Layer-3), VOX (Dialogic ADPCM), WMA (Windows Media Audio), RAW(PCM, A-LAW, U-LAW), CDA (Audio CD Tracks), OGG (Ogg Vorbis), G.721, G.723, G.726. Công cụ miễn phí này cũng giúp bạn chỉnh sửa file âm thanh như chỉnh một file văn bản. Với các công cụ trực quan như cắt dán, copy, xóa, trộn file âm thanh, và một loạt các hiệu ứng âm thanh vượt trội.

 Free Video to MP3 Converter

phần mềm, audio, tintucaudio

Free Video to MP3 Converter tách file âm thanh từ các định dạng video như *.avi, *.mpg, *.mp4, *.wmv, *.asf, *.mov, *.qt, *.3gp, *.3g2 and *.flv và lưu ở dạng MP3. Bạn có thể tách toàn bộ âm thanh của đoạn video hoặc một phần nào đó mà bạn thích.

FreeRip

phần mềm, audio, tintucaudioFreeRip là một ứng dụng miễn phí và đơn giản để ghi âm các bản nhạc trực tiếp từ đĩa CD sang máy tính cá nhân. Bạn có thể ghi các bản nhạc từ đĩa CD sang dạng WAV chất lượng ngang với CD hoặc bạn cũng có thể nén ở dạng OGG, WMA, MP3 hoặc Flac. Chương trình cũng chuyển đổi các file âm thanh sang dạng WMA, WAV, MP3, OGG, Flac và ngược lại.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here