Niềm đam mê âm thanh khởi nguồn từ SoundMAGIC

Nếu bạn là một người chơi tai nghe giống mình thì chắc cũng đã có đôi lần nghe thấy cái tên SoundMAGIC. Cái duyên đến với niềm đam mê bất tận với âm nhạc của mình có lẽ cũng bắt đầu từ cái tên này.

Mình vẫn nhớ vào những năm 2011, không có quá nhiều thương hiệu tai nghe nổi tiếng ở Việt Nam để cho bạn lựa chọn. Những chiếc tai nghe Sennheiser, Sony, Audio-Technica ngày đó là những món đồ xa xỉ với đám sinh viên tụi mình. Việc săn lùng những chiếc tai nghe giá rẻ đến từ những thương hiệu ít tên tuổi hơn trở thành cái thú, những câu chuyện bàn tán, những lời đồn đại bắt đầu từ đây.

Chiếc tai nghe đầu tiên mình mua là SoundMAGIC PL11 giá 300k ở Xuân Vũ. Sau vài tuần ngâm cứu lục lọi xới tung các diễn đàn công nghệ như Voz hay tinh tế để tìm một chiếc tai nghe tốt nhất trong tầm giá rẻ, mình đã phải nhịn ăn sáng 1 tháng liền để quyết mua bằng được em nó về.  Lóc cóc đạp xe đến Xuân Vũ, nhặt ngay em PL11 trên kệ rồi thanh toán, cảm giác như kiểu vừa giành được huy chương vậy vậy. Mình rất nóng lòng muốn xem SoundMAGIC PL11 có gì mà được đồn thổi như một huyền thoại đến vậy. Rút chiếc điện thoại, mở bài nhạc yêu thích rồi cắm tai nghe vào, từng nhịp bass đập, giọng ca sĩ hát, tiếng leng keng ôi sao mà hay đến thế. Thú thực là sinh viên nghèo ở quê, đó là lần đầu tiên mình được sở hữu một chiếc tai nghe nhạc đúng nghĩa. Cảm giác tuyệt vời có lẽ không bao giờ mình tìm lại được nữa.

SoundMAGIC PL11 là một chiếc tai nghe rất bền, còn được tặng thêm rất nhiều phụ kiện bao gồm túi đứng nên đi đâu mình cũng cuộn tai rồi nhét kỹ vào túi. Bạn bè mình thời đó cũng phải gật gù khi nghe SoundMAGIC PL11 làm mình rất hãnh diện và tự hào về chiếc tai nghe của mình. SoundMAGIC PL11 đã đi cùng mình được 2 năm cho đến ngày em nó gặp trục trặc phần chân cắm. Thật tiếc là em nó hiện giờ đã ngừng sản xuất, thay thế bằng mẫu mới SoundMAGIC ES18.

Chiếc tai nghe thứ hai mà mình sở hữu cũng đến từ SoundMAGIC. Mình quyết định tự thưởng cho mình một chiếc tai nghe “cao cấp hơn” sau khi kết thúc năm 2 đại học, đó là chiếc SoundMAGIC E10. Được đáng giá là tốt nhất trong tầm giá dưới 1 triệu thời đó, ở gần như tất cả các diễn đàn, tất cả các bình luận trên facebook vào thời điểm đó. Mình đã không ngần ngại đến Xuân Vũ xách về một em mà chẳng cần nghe thử. Tiếng của SoundMAGIC E10 phải nói là tốt hơn rất nhiều so với PL11, bass đánh gọn hơn, chi tiết hơn, mid mượt hơn. Có vẻ như trình độ thẩm âm của mình cũng đã lên level mới thì phải. Ngày trước cứ tai nghe nhiều bass là thích lắm, các dải âm khác chả quan tâm cũng chả phân biệt được thế nào là tốt hay dở.

Sau này đi làm, chơi với bạn bè cũng có sở thích với tai nghe, được nghe nhiều mẫu cao cấp hơn, mình đã phải nói lời chia tay với SoundMAGIC. Nhưng những kỷ niệm đẹp về SoundMAGIC trong mình thì vẫn luôn còn mãi.

Mình cũng đã ngâm cứu chút ít thông tin về SoundMAGIC thì mới thấy hãng này thực sự là một cây đại thụ trong làng tai nghe thế giới, thay đổi cách nghĩ của giới âm thanh về những sản phẩm giá rẻ đến từ Trung Quốc và mở ra cuộc chạy đua của hàng loạt các tên tuổi âm thanh giá rẻ khác sau này.

Chia sẻ về SoundMAGIC cho bạn nào muốn tìm hiểu

 • Vào tháng 9, 2005 thương hiệu SoundMAGIC được thành lập bởi kỹ sư âm thanh Tony Xu tại Thâm Quyến, Trung Quốc. Ở trong nước, SoundMAGIC được mọi người gọi bằng cái tên dân dã hơn là Thanh Mỹ. Thời kỳ đầu thành lập, SoundMAGIC chủ yếu tập trung vào khâu thiết kế sản phẩm âm thanh, chủ yếu là tai nghe.
 • Đến tháng 11 năm 2006, công ty tiến hành chuyển đổi từ mô hình thiết kế sang sản xuất hàng loạt.
 • Tháng 3 năm 2009, thương hiệu SoundMAGIC được đăng ký bảo hộ trên toàn cầu nhằm tiến bước vào thị trường thế giới.
 • Tháng 3 năm 2010, công ty con Shengmei Technology Development Co., Ltd được thành lập tại HongKong và tên tuổi của SoundMAGIC bắt đầu vươn xa ra toàn thế giới.
 • Trong năm 2011, hàng loạt sản phẩm của SoundMAGIC nhận được những giải thưởng danh giá thế giới, tiêu biểu nhất là SoundMAGIC E10 với các giải thưởng của WhatHi-fi cho tai nghe tốt nhất dưới 50$.
 • Hiện nay, SoundMAGIC đã có mặt ở rất nhiều quốc gia khu vực châu Âu, Châu Á, Châu Mỹ và tại Việt Nam thông qua nhà phân phối ủy quyền Xuân Vũ Audio.

Thành công bởi sự hoàn thiện trong sản phẩm, chất âm vượt trội trong tầm giá, độ bền đáng nể.

Các sản phẩm tiêu biểu nhất của SoundMAGIC có thể kể đến :

 • – Huyền thoại giá rẻ SoundMAGIC PL11 : đã ngừng sản xuất ( thay thế bằng ES18 )
 • – Huyền thoại SoundMAGIC E10 ( các bản nâng cấp E10S, E10C, E10M có micro thoại )
 • – Tai nghe trùm đầu SoundMAGIC Vento
 • – SoundMAGIC E50S ( đã ngừng sản xuất : các phiên bản khác E50, E50C vẫn còn)
 • – Phiên bản không dây SoundMAGIC E10BT ( ngừng sản xuất, thay thế bằng E11BT )

Ngoài ra hãng cũng còn rất nhiều sản phẩm ở nhiều phân khúc khác nhau để phù hợp với mọi đối tượng khách hàng.

Còn bạn, Bạn đã từng nghe thử SoundMAGIC chưa?

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here