Startup tai nghe Ossic phá sản sau khi ngọi vốn được hơn 3 triệu đô

0
928

Mới đây, một hãng tai nghe non trẻ mang tên Ossic đến từ California đã gây bất ngờ lớn cho cộng đồng công nghệ khi tuyên bố phá sản sau khi vừa gọi vốn thành công. Đây là nhóm Startup được thành lập bởi cựu kĩ sư Logitech Jason Riggs và Joy Lyons. Đội ngũ này hứa hẹn sẽ tạo nên cuộc cách mạng trong ngành công nghiệp âm thanh.

Concept Ossic X

ossic, tai nghe, thực tế ảo, 3d, tintucaudio

Sản phẩm mũi nhọn của họ là chiếc tai nghe 3D Ossic X. Sản phẩm này được giới thiệu có khả năng tái tạo trải nghiệm nghe ‘không khác gì âm thanh thực’. Ossic X hoạt động dựa trên thuật toán phân tích không gian tiên tiến, kết hợp với khả năng theo dõi chuyển động của đầu người đeo. Những công nghệ mới này đã thu hút sự chú ý của nhiều nhà đầu tư và rất nhiều người dùng. Kết quả là Ossic đã nhận được đến 3.2 triệu đô tiền gọi vốn từ hơn 10,000 đơn đặt hàng.

Bi kịch của một Startup

ossic, tai nghe, thực tế ảo, 3d, tintucaudio

Tuy nhiên, công ty này mới chỉ giao khoảng 80 sản phẩm mẫu đến những người đặt mức đầu tư cao nhất trên Kickstarter. Ngay sau đó, Ossic tuyên bố họ đã dùng hết tiền đầu tư mà không đạt được thành công như mong đợi. Vì vậy, hơn 10,000 người đặt hàng trên sẽ không nhận được sản phẩm gì từ Ossic.

“Đây chắc chắn không phải những gì chúng tôi mong muốn” đại diện công ty lí giải. “Việc thất bại ngay trước vạch đích quả thực là thảm họa. Chúng tôi không thể đủ kinh phí để nghiên cứu và phát triển sản phẩm nữa. Tất cả mọi người đã làm mọi thứ có thể để cứu vớt Ossic, kể cả làm việc không công và tự chi tiền túi để cố gắng vận hành trở lại.”

Theo npr.org

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here