Tai nghe Dunu DaVinci trình làng: Phiên bản thay thế cho model Vulkan

0
548

Ngay sau khi thông báo trên trang chủ về việc dừng sản xuất mẫu tai nghe Vulkan, Dunu đã nhấp nhả về việc cho ra mắt sản phẩm thay thế có tên DaVinci. Sử dụng cấu hình driver tương tự như người đàn anh Vulkan nhưng với việc hợp tác cùng Gizaudio, chất âm của Dunu DaVinci được cho là sẽ có sức hấp dẫn nhiều hơn.

Thiết kế

Trái ngược hoàn toàn với thiết kế kim loại của Vulkan, Dunu DaVinci có phần housing được làm bằng chất liệu nhựa cao cấp và thân thiện với da người. Để tạo thêm điểm nhấn cho chiếc tai nghe của mình, Dunu đã sử dụng vật liệu gỗ tự nhiên để chế tạo mặt faceplate. Điều này có nghĩa là mỗi một cặp tai nghe DaVinci sẽ có ngoại hình hoàn toàn khác nhau. Riêng phần ống nozzle vẫn sẽ được làm từ kim loại.

Cận cảnh thiết kế tuyệt đẹp của Dunu DaVinci

Mặc dù việc chuyển đổi từ chất liệu kim loại sang nhựa và gỗ sẽ làm giảm đi phần nào đó độ bền của tai nghe. Nhưng trọng lượng nhẹ sẽ giúp DaVinci đem lại cảm giác đeo thoải mái hơn. Các góc cạnh trên tai nghe được gọt dũa và bo cong mềm mại giúp giảm thiểu việc bị cấn khi đeo DaVinci lên tai. Được biết, Dunu đã hợp tác với Higetch và sử dụng công nghệ in 3D tiên tiến nhất để sản xuất phần housing của Dunu DaVinci.

Khác với Vulkan, Dunu DaVinci có housing nhựa và faceplate làm từ gỗ

Đi kèm với Dunu DaVinci sẽ là một sợi cáp module hoàn toàn mới có tên Leo. Cáp được bện chéo từ 4 sợi dẫn làm từ chất liệu đồng đơn tinh thể có độ tinh khiết cao. Việc mạ thêm một lớp bạc lên bề mặt các sợi dẫn sẽ giúp khả năng truyền dẫn tín hiệu tốt hơn. Cáp sử dụng công nghệ Q-Lock Mini độc quyền của Dunu cho phép người dùng chuyển đổi phần jack cắm từ 3.5mm sang 4.4mm một cách dễ dàng. Ngoài bộ tips thường, tai nghe được đi kèm thêm 1 bộ eartips Candy và 1 bộ eartips S&S.

Dunu DaVinci sẽ được đi kèm sợi cáp module hoàn toàn mới

Cấu hình driver

Dunu DaVinci có cấu hình driver gồm 2DD và 4BA giống như Vulkan. Những driver này được kết nối lại với nhau thông qua bộ phân tần 5 đường tiếng. Nhưng nhiệm vụ của các driver sẽ được phân chia hơi khác một chút:

  • Driver dynamic 10mm chịu trách nhiệm tái tạo dải âm trầm phụ
  • Driver dynamic 8mm chịu trách nhiệm tái tạo dải âm thấp
  • 1 cặp driver BA chịu trách nhiệm tái tạo dải trung
  • 1 driver BA chịu trách nhiệm tái tạo dải cao
  • 1 driver BA chịu trách nhiệm tái tạo dải âm siêu cao
Thông tin chi tiết về cấu hình driver của Dunu DaVinci

Cặp driver dynamic có kích thước lần lượt là 8mm và 10mm được thiết kế buồng âm độc lập cho phép tạo ra dải âm bass mạnh mẽ, sinh động hơn mà vẫn đảm bảo độ méo tiếng ở mức thấp nhất. Trong khi đó, 4 driver BA còn lại sẽ chịu trách nhiệm tái tạo dải mid/treble sao cho chi tiết, chân thực và tự nhiên nhất.

Ngoài việc hợp tác với Gizaudio, Dunu còn thu thập ý kiến người dùng thông qua những buổi trải nghiệm DaVinci tại các triển lãm âm thanh. Sau đó tổng hợp lại, phân tích các ý kiến đó và tùy chỉnh lại chất âm của tai nghe sao cho hợp với thị hiếu người nghe nhất.

Sau nhiều bài thử nghiệm, chất âm của Dunu DaVinci hứa hẹn sẽ làm nức lòng người hâm mộ

Về mặt thông số, chiếc tai nghe mới của Dunu hoạt động ở trở kháng 35Ohm, có độ nhạy 109dB và dải tần đáp ứng là 5Hz – 40kHz. Hiện Dunu DaVinci đã được mở bán trên thị trường quốc tế với giá bán là 299USD.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here