Tai nghe FiiO JH5: IEM mới nhất năm 2024 của FiiO

0
877

Lấy cảm hứng từ model giá rẻ JD1, FiiO quyết định cho trình làng chiếc tai nghe inear FiiO JH5 với thiết kế có nhiều nét tương đồng nhưng cấu hình driver ở bên trong lại khủng hơn rất nhiều.

Thiết kế

Thiết kế của FiiO JH5 là sự kết hợp giữa phần housing làm bằng nhựa cấp y tế và faceplate làm từ hợp kim kẽm. Do có cấu tạo trong suốt nên người dùng dễ dàng nhìn rõ được cấu tạo chi tiết ở bên trong housing của JH5.

FiiO JH5 có housing trong suốt và faceplate làm từ hợp kim kẽm

Ở mặt bên của housing được bố trí hệ thống thoát hơi dạng lưới. Trong khi đó, bề mặt faceplate sẽ trải qua quá trình mạ điện và đánh bóng bằng tay để tăng tính thẩm mỹ. Logo đặc trưng của FiiO cũng được in rõ ràng lên mặt faceplate.

Theo kèm với FiiO JH5 sẽ có 3 cặp tips Balanced, 3 cặp tips tăng bass, 1 chiếc hộp đựng và 1 sợi cáp làm từ chất liệu đồng mạ bạc. Cáp sử dụng connector 2-pin 0.78mm và jack 3.5mm.

Ngoài thiết kế đẹp, FiiO JH5 còn đem lại cảm giác đeo rất fit tai

Cấu hình driver

Khác với JD1 chỉ sử dụng duy nhất 1 driver dynamic, FiiO JH5 được trang bị tới 5 driver bao gồm: 1 driver dynamic 10mm phụ trách tái tạo dải bass và 4 driver BA phụ trách tái tạo dải mid/treble.

Ngoại hình có nét giống JD1 nhưng FiiO JH5 sở hữu cấu hình driver khủng hơn nhiều

Trong khi các driver BA được hiệu chỉnh riêng để phù hợp với cách tune âm của FiiO thì driver dynamic lại có thiết kế khoang hai lớp giúp tăng cường khả năng kiểm soát dải bass, giảm độ méo âm đồng thời tăng độ chính xác khi màng loa dao động. Về mặt thông số, JH5 có dải tần đáp ứng là 20Hz – 40kHz, độ nhạy 111dB và hoạt động ở trở kháng 13Ohm.

Hiện chiếc tai nghe FiiO JH5 đang có giá bán tại thị trường Việt Nam là 2,35 triệu đồng.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here