Tai nghe inear Campfire Solaris Mercury: Bản nâng cấp toàn diện nhất của Solaris

0
831

Sau hơn 4 năm trình làng, chiếc tai nghe Solaris đã và đang trở thành một biểu tượng của thương hiệu âm thanh Campfire Audio. Kể từ ngày được ra mắt cho tới nay, Solaris đã có cho mình ba phiên bản là Solaris bản thường, Solaris 2020 và Solaris Special Edition. Dù ở bất kỳ phiên bản nào thì Solaris vẫn mang đến cho người nghe những màn trình diễn âm thượng hạng. Và để làm mới siêu phẩm của mình thì cách đây ít ngày, Campfire Audio đã cho trình làng phiên bản cải tiến tiếp theo của Solaris. Nó có tên đầy đủ là Campfire Solaris Mercury.

Thiết kế

Để xứng đáng với danh hiệu flagship đầu bảng thì toàn bộ quy trình sản xuất và gia công Campfire Solaris Mercury sẽ được thực hiện hoàn toàn thủ công tại Portland, Oregon, Mỹ. Solaris Mercury vẫn mang trên mình form dáng thiết kế quen thuộc của phiên bản tiền nhiệm, tuy nhiên, toàn bộ bề mặt của phần housing sẽ được mạ crom để tăng cường độ cứng cũng như khả năng chống ăn mòn. Việc sử dụng vật liệu kim loại để chế tạo phần housing sẽ khiến cho trọng lượng của Solaris Mercury tăng lên nhưng đổi lại, kết cấu của chiếc tai nghe sẽ trở nên bền vững hơn.

Sự khác biệt giữa Campfire Solaris Mercury với các phiên bản tiền nhiệm đó là lớp vỏ ngoài được mạ crom sáng bóng

Trên mặt faceplate được chạm khắc logo đặc trưng của Campfire Audio. Mặc dù có kiểu dáng tương đối lớn nhưng với hình dạng đặc biệt cùng sự hỗ trợ của lỗ thoát hơi đặt cạnh phần connector, Campfire Solaris Mercury mang tới cảm giác đeo rất thoải mái, vừa vặn và dễ chịu.

Thay vì sử dụng sợi cáp Super Smoky Litz như trước kia thì giờ đây, Solaris Mercury được trang bị một sợi cáp hoàn toàn mới có tên Pure Silver Litz. Sợi cáp này có phần lõi được làm bằng bạc nguyên chất và sử dụng connector MMCX cùng chuẩn jack cắm 2.5mm/3.5mm/4.4mm.

Sợi dây cáp của Campfire Solaris Mercury được thiết kế rất tỉ mỉ

Cấu hình driver

Bố trí bên trong khoang âm của Campfire Solaris Mercury là cụm driver có cấu hình hybrid, trong đó:

  • Đảm nhận tái tạo dải bass sẽ là driver dynamic có đường kính 10mm
  • Đảm nhận tái tạo dải mid sẽ là driver Balanced Armature tùy chỉnh
  • Đảm nhận tái tạo dải treble sẽ là cặp driver Balanced Armature tùy chỉnh
Campfire Solaris Mercury sẽ được ứng dụng công nghệ Tuned Acoustic Expansion Chamber giúp tối ưu hóa âm thanh

Đi kèm với cụm driver này là những công nghệ hỗ trợ vô cùng hiện đại. Đầu tiên là công nghệ Amorphous Diamond Like Carbon giúp dải bass xuống sâu hơn, nghe chắc tiếng và mạnh mẽ hơn. Tiếp đó là công nghệ Tuned Acoustic Expansion Chamber giúp cải thiện chất lượng âm thanh ở dải tần số cao đồng thời tối ưu hóa các đặc tính âm học của driver Balanced Armature. Về mặt thông số, Campfire Solaris Mercury có dải tần đáp ứng là 5Hz – 20kHz, độ nhạy 94dB và hoạt động ở trở kháng 15.5 Ohm.

Campfire Solaris Mercury có độ nhạy là 94dB và hoạt động ở trở kháng 15,5Ohm

Hiện chiếc tai nghe inear Campfire Solaris Mercury đang có giá bán trên thị trường Việt Nam là 37,5 triệu đồng.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here