Tai nghe inear FiiO FD11: Chú ốc biển biết hát

0
1271

Sau loạt tai nghe cao cấp như earbuds FF5, IEM FH15 và true wireless FW5, FiiO tiếp cho ra mắt một sản phẩm giá rẻ đó là mẫu IEM FiiO FD11.

Thiết kế

Là sản phẩm giá rẻ nhưng FiiO FD11 sở hữu thiết kế rất đẹp kèm theo đó là độ hoàn thiện cực kỳ tốt. Điểm độc đáo nhất trong thiết kế của FD11 đó là phần housing được mô phỏng hình dáng từ một chiếc vỏ ốc. Việc housing được thiết kế theo dạng xoắn ốc ngoài tác dụng tăng tính thẩm mỹ thì còn giúp điều hòa luồng khí bên trong khoang âm. Từ đó giảm thiểu việc sản sinh ra hiện tượng méo tín hiệu đồng thời triệt tiêu hiện tượng cộng hưởng trong buồng âm.

FiiO FD11 là chiếc tai nghe inear sở hữu thiết kế hình vỏ ốc cực kỳ tinh tế

Thay vì làm từ nhựa như nhiều mẫu tai nghe khác, FiiO đã sử dụng vật liệu hợp kim kẽm để chế tạo housing của FD11. Trải qua quá trình đánh bóng và mạ điện, diện mạo của FiiO FD11 sẽ trở nên sáng bóng hơn. Và thật tuyệt là FD11 sẽ sử dụng connector 2-pin 0.78mm thay vì MMCX như những người đàn anh.

Housing của FiiO FD11 được làm bằng hợp kim kẽm cực kỳ chắc chắn

Sợi cáp đính kèm với FD11 có các lõi dây bên trong làm từ chất liệu đồng OFC tinh khiết cho phép tăng cường độ mưở mà và ổn định khi dẫn truyền tín hiệu.

Cấu hình driver

Driver được tích hợp bên trong FiiO FD11 là driver dynamic 10mm có phần màng loa carbon với ưu điểm nằm ở độ nhẹ và khả năng kháng rung, giảm méo tín hiệu cực kỳ hiệu quả. Hệ thống mạch từ đối xứng độc đáo sẽ giúp chuyển động của phần màng loa trở nên nhanh và hiệu quả hơn. Đây cũng là bí thuật giúp âm thanh của FD11 trở nên chất lượng hơn.

Chất âm mà FiiO FD11 hướng đến rất phù hợp với nhu cầu nghe tạp

Chất âm của FD11 được điều chỉnh theo hướng V-Shape nhưng dải mid sẽ lùi không quá sâu và vẫn có độ nổi khối nhất định. Dải bass có hiệu suất rất ấn tượng, trong khi đó dải treble sở hữu độ phân giải chi tiết và không quá gắt.

Hiện FiiO FD11 đã được phân phối rộng rãi tại thị trường Việt Nam với mức giá khoảng 1 triệu đồng.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here