Thêm vài lựa chọn dongle DAC/AMP chất lượng ở tầm giá 1 triệu đồng (Phần 2)

0
1462

Ngoài những mẫu dongle DAC/AMP đắt tiền nằm ở phân khúc cao cấp, các hãng sản xuất còn cho trình làng nhiều sản phẩm giá rẻ nhưng vẫn đảm bảo chất lượng giải mã và khả năng khuếch đại tín hiệu âm thanh. Và dưới đây là những lựa chọn tốt nhất ở tầm giá 1 triệu đồng.

Dongle DAC/AMP Moondrop Click

Là mẫu dongle thứ ba được “Nguyệt Rụng” trình làng vào năm 2022, Moondrop Click sở hữu thiết kế nhỏ gọn và độ tiện dụng cao hơn hẳn hai người đàn anh Moonriver 2 và Dawn. Mặc dù có kích thước nhỏ bé nhưng Click lại sở hữu độ bền bỉ cao. Lớp vỏ bảo vệ ở cổng Type-C và đầu ra 3.5mm được làm hoàn toàn từ hợp kim nhôm. Trong khi đó phần dây cáp được tết từ nhiều sợi dẫn nhỏ làm từ chất liệu đồng đơn tinh thể 6N Litz. Với cấu tạo như trên, Click mang tới chất lượng âm thanh trong trẻo, sạch sẽ và không hề bị lẫn tạp âm hay nhiễu nền.

Moondrop Click sở hữu vẻ ngoài bóng bẩy, kết cấu bền bỉ và kiểu dáng nhỏ gọn

Dongle DAC/AMP Tanchjim Space Lite

Sở hữu chất âm có nhiều nét tương đồng với Space nhưng Tanchjim Space Lite lại cắt giảm đi một số chi tiết để giá thành trở nên rẻ hơn. Việc lược bớt đi đầu ra Bal 4.4mm giúp ngoại hình của Space Lite phần nào nhỏ và gọn gàng hơn so với người đàn anh. Phần dây cáp được thiết kế liền khối với phần DAC/AMP và có các sợi dẫn làm bằng đồng đơn tinh thể cho khả năng truyền tải tín hiệu cực kỳ tốt.

Tanchjim Space Lite là phiên bản gọn gàng hơn và rẻ hơn của Space

Trái tim của Space Lite vẫn là con chip DAC CS43131 cho khả năng giải mã nhạc hires cực kỳ chi tiết. Mức công suất đầu ra lên đến 98mW@32Ohm cho phép Space Lite tương thích tốt với nhiều mẫu tai nghe phổ thông trên thị trường.

Dongle DAC/AMP Shanling UA1S

Là phiên bản cải tiến của UA1 Pro, Shanling UA1S vẫn giữ nguyên thiết kế giống với người đàn anh nhưng phần dây cáp đã có thể tháo rời. Việc dễ dàng tháo rời dây cáp giúp người dùng có thể nâng cấp hoặc thay thế từ từ cáp Type-C sang Lightning để kết nối với iPhone.

Shanling UA1S được trang bị đầu vào Type-C và cổng 3.5mm SE

Con chip DAC được tích hợp trên UA1S mang mã hiệu ES9219C có khả năng xử lý các tệp nhạc PCM 32bit/384kHz và DSD256. Với sự hỗ trợ của công nghệ FPGA và Ultra-converter black, tín hiệu âm thanh do UA1S xử lý có độ chi tiết và tinh khiết cao. Giống như người anh em của mình, UA1S chỉ sử dụng duy nhất đầu ra 3.5mm với công suất kéo là 80mW@32Ohm.

Dongle DAC/AMP FiiO KA1

Là một trong những chiếc dongle tốt nhất ở tầm giá 1 triệu đồng, FiiO KA1 ngoài khả năng giải mã nhạc hires thì còn được hỗ trợ kết xuất MQA 16x. Con chip DAC ES9281AC Pro cho phép KA1 giải mã cực kỳ chi tiết và chính xác các tệp nhạc hires chất lượng cao. Mặc dù công suất kéo ở cổng 3.5mm chỉ rơi vào khoảng 54mW@32Ohm nhưng vậy là đủ để KA1 phối ghép tốt với các mẫu IEM hiện nay trên thị trường.

Tín hiệu âm thanh do FiiO KA1 giải mã có độ chi tiết cao

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here