Tai nghe KZ Krila – Chiếc IEM được mệnh danh là best IEM tầm giá ngàn đô

0
2114

Ra mắt cách đây cũng vài tuần nhưng cái tên KZ Krila chỉ thực sự “nổi” trong vài giờ gần đây nhờ vào những cuộc tranh cãi nảy lửa trên các trang mạng xã hội và diễn đàn âm thanh. Vậy chiếc tai nghe này có gì hot.!?

Thiết kế

Không cầu kỳ như nhiều đối thủ trong cùng phân khúc, KZ Krila sở hữu ngoại hình khá đơn giản. Như thường lệ, toàn bộ phần housing đều được làm bằng chất liệu nhựa có dạng trong suốt. Trong khi đó, mặt faceplate thì được chế tạo từ kim loại tráng gương có trọng lượng nhẹ nhưng vẫn đảm bảo độ bền bỉ cao. Để tạo thêm điểm nhấn cho Krila, KZ đã thiết kế nhưng đường sóng lượn đẹp mắt lên bề mặt faceplate.

Thiết kế đơn giản nhưng vẫn có nét nổi bật riêng của KZ Krila

Hình dạng công thái học cộng thêm việc đi kèm các cặp foam tips giúp KZ Krila mang lại cảm giác đeo rất êm ái và thoải mái. Ngay phía dưới các đường sóng lượn là một lỗ thông hơi được tích hợp mặt lưới có tác dụng lọc bụi.

Sợi cáp đi kèm với tai nghe sẽ có phần lõi dây được mạ bạc nhằm tăng cường chất lượng truyền tải tín hiệu. Dây cáp sử dụng connector 2-pin 0.75mm dạng QDC và jack 3.5mm Single-Ended.

Thiết kế công thái học giúp KZ Krila tạo được độ fit tai cực kỳ tốt

Cấu hình driver

KZ Krila sử dụng cụm driver có cấu hình hybrid là sự kết hợp giữa driver dynamic XUN-10mm thế hệ hai và driver BA 30095. Về mặt thông số, Krila có dải tần đáp ứng là 20Hz – 40kHz, độ nhạy 106dB và trở kháng hoạt động là 28 – 36Ohm.

KZ Krila được trang bị hệ thống driver có cấu hình hybrid

Điểm độc đáo trên KZ Krila đến từ khả năng tùy biến chất âm nhờ vào các công tắc điều chỉnh trên phần housing. Mỗi bên tai sẽ có tới 4 công tắc và người dùng sẽ có tất cả 5 cách tùy chỉnh âm thanh (tính cả tùy chỉnh gốc):

  • Tùy chỉnh 1: Tăng tần số bass thêm 1dB
  • Tùy chỉnh 1/2: Tăng tần số bass thêm 2dB
  • Tùy chỉnh 1/2/3: Tăng tần số bass thêm 3dB
  • Tùy chỉnh 1/2/3/4: Giảm tần số high/ultra-high xuống 1,5dB
Mỗi bên housing của KZ Krila sẽ được tích hợp 4 công tắc tùy chỉnh

Được mệnh danh là best IEM tầm giá ngàn đô nhưng KZ Krila lại chỉ có giá bán 415k tại thị trường Việt Nam.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here