Tai nghe KZ Symphony: Tìm lại vị thế thống trị ở phân khúc entry như thuở nào

0
1344

Những năm trước đây, KZ luôn là thương hiệu thống trị các bảng xếp hạng tai nghe ở phân khúc entry giá rẻ. Nhưng kể từ khi các thương hiệu âm thanh ChiFi mọc lên như nấm, KZ đã dần mất đi vị thế của mình và chỉ còn là một cái tên đầy hoài niệm. Tuy nhiên, trong khoảng vài tháng trở lại đây, KZ quyết tâm trở lại mạnh mẽ bằng việc cho ra mắt rất nhiều dòng sản phẩm mới sở hữu cấu hình khủng cùng chất âm nghìn đô. Tiêu biểu trong số đó là chiếc tai nghe inear KZ Symphony.

Thiết kế

Để tăng độ fit khi đeo lên tai, phần housing của KZ Symphony sẽ được bo tròn ở các góc cạnh. Cách thiết kế này sẽ giúp tăng độ thoải mái và vừa vặn khi đeo tai nghe. Như thường lệ, phần housing được làm bằng nhựa trong suốt. Trong khi đó, mặt faceplate sẽ có dạng kim loại được xẻ nhiều rãnh nhỏ. Mỗi rãnh chứa hàng chục lỗ thông hơi nhỏ li ti có tác dụng điều hòa luồng khí ra vào bên trong tai nghe.

Tổng quan về thiết kế của KZ Symphony

Giống như mọi chiếc tai nghe khác của KZ, Symphony được theo kèm 1 sợi cáp sử dụng connector QDC và jack 3.5mm Single-Ended. Cáp sẽ được tích hợp mic hỗ trợ việc nghe gọi và nút bấm đa chức năng.

Hình ảnh thực tế khi đeo KZ Symphony lên tai

Cấu hình driver

Nằm ở phân khúc entry giá rẻ nhưng KZ Symphony được trang bị bộ driver có cấu hình hybrid gồm 1 driver Planar 13.2mm và 1 driver dynamic 6mm. Sự kết hợp giữa hai driver này sẽ giúp Symphony vừa có chất bass mạnh mẽ đúng chất KZ vừa có dải treble chi tiết, rộng mở.

KZ Symphony được trang bị 1 driver Planar và 1 driver dynamic

Về mặt thông số, tai nghe hoạt động ở trở kháng 18Ohm, có dải tần đáp ứng 20Hz – 40kHz avf độ nhạy 95dB. KZ Symphony hiện đang có giá bán tại thị trường Việt Nam là 1,75 triệu đồng.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here