Tai nghe Moondrop Aria Snow Edition: Mới lạ từ thiết kế cho đến chất âm

0
1050

Ngay sau khi trình làng phiên bản Special Edition Limited thì Moondrop tiếp tục tung ra thêm một phiên bản nữa dành cho mẫu IEM Aria, nó có tên gọi đầy đủ là Moondrop Aria Snow Edition.

Thiết kế

Đúng như tên gọi, Moondrop Aria Snow Edition được khoác lên mình một lớp áo màu trắng tinh khôi tựa như màu tuyết. Không chỉ chiếc tai nghe mà ngay cả phần dây dẫn, hộp đựng và bao bì của sản phẩm cũng lấy màu trắng làm tông màu chủ đạo.

Moondrop luôn được biết đến là thương hiệu đi đầu trong việc tạo tác và thiết kế tai nghe, điều này càng được khẳng định rõ nét trên Aria Snow Edition. Phần housing của tai nghe được làm bằng kim loại và trải qua quá trình gia công tỉ mỉ bởi công nghệ CNC hiện đại. Với kiểu dáng gọn nhẹ cùng các đường nét trên phần housing được bo tròn, Moondrop Aria Snow Edition đem lại cảm giác đẹo rất thoải mái.

Đúng như tên gọi, Moondrop Aria Snow Edition được khoác lên mình một lớp áo màu trắng tinh khôi tựa như màu tuyết

Toàn bộ phần bề mặt của tai nghe sẽ được phủ một lớp sơn mờ màu trắng, nhưng riêng mặt faceplate sẽ được trang trí thêm bởi các họa tiết hình bông tuyết đẹp mắt. Để Aria Snow Edition có thể đi sâu vào bên trong tai của người nghe thì ống dẫn âm được thiết kế thuôn gọn và đảm bảo không sản sinh ra cộng hưởng khi hoạt động.

Chiếc dây cáp đi kèm với Aria Snow Edition được thiết kế rời với phần tai nghe và có các sợi dẫn bên trong làm từ chất liệu đồng OFC mạ bạc 6N. Chưa hết, jack cắm 3.5mm và connector 2-pin 0.78mm sẽ được mạ vàng để tăng độ nhạy khi kết nối. Ngoại chiếc dây cáp thì phụ kiện của Aria Snow Edition còn có các cặp Spring Tips và chiếc hộp đựng cao cấp.

Ngay cả bộ phụ kiện đi kèm với Moondrop Aria Snow Edition cũng có thiết kế rất bắt mắt

Cấu hình driver

Cũng được trang bị cụm driver dynamic có đường kính 10mm nhưng khác với phiên bản gốc, phần màng loa của Moondrop Aria Snow Edition sẽ có dạng DLC (Diamond Like Carbon) thay vì LCP (Liquid Crystal). Ưu điểm của màng loa này đó là cho ra chất âm trung thực hơn, sắc nét hơn, dải bass giàu nội lực hơn còn dải treble thì được chau chuốt một cách tinh tế hơn. Việc dải tần đáp ứng trên Aria Snow Edition được hiệu chỉnh để phù hợp với VDSF Target Response sẽ góp phần tăng thêm độ mở cho phần âm trường và độ tự nhiên, rõ ràng cho các dải âm.

Cụm driver trên Moondrop Aria Snow Edition được trang bị màng loa DLC thay vì LCP như trước

Rõ ràng với thiết kế mới đẹp hơn cùng cụm driver cho ra chất âm hấp dẫn hơn, Moondrop Aria Snow Edition chắc chắn sẽ tạo nên một làn sóng mới cho thị trường IEM.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here