Tai nghe ThieAudio Hype 4: Ngoại hình đẹp, chơi tạp tốt, giá rẻ hơn Monarch

0
667

ThieAudio là cái tên đã quá quen thuộc với những audiophile chơi đồ lâu năm. Mỗi khi nhắc tới Thie, người yêu nhạc sẽ nghĩ ngay tới dòng sản phẩm Monarch. Tuy nhiên không phải ai cũng có đủ ngân sách để sắm một hộp Monarch, nhất là khi phiên bản mới nhất MKIII có mức giá tới hơn 20tr. Hiểu được điều này nên vào cuối năm ngoái, ThieAudio quyết định cho trình làng dòng tai nghe mới mang tên Hype với ba thành viên chủ chốt là Hype 2, Hype 10 và được chú ý nhiều nhất là ThieAudio Hype 4.

Thiết kế

Tương tư như người đàn anh Monarch, ThieAudio Hype 4 cũng có phần housing sở hữu thiết kế công thái học và được làm từ chất liệu nhựa acrylic cấp y tế. Điểm nổi bật nhất trên Hype 4 vẫn sẽ đến từ mặt faceplate ánh kim nhiều màu sắc. Tai nghe có ba tùy chọn màu sắc là đen, xanh dương, trắng và mỗi phiên bản đều sở hữu một vẻ đẹp riêng.

Hype 4 nổi bật với thiết kế trang nhã và có tính công thái học cao

Theo kèm với tai nghe là sợi cáp được bện chéo từ 4 lõi dây làm từ đồng OCC mạ bạc. Cáp sử dụng chuẩn connector 2-pin 0.78mm và jack 3.5mm được mạ vàng. Các phụ kiện khác sẽ bao gồm 1 bộ eartips silicone, 1 bộ tips foam, 1 chiếc khăn lau và 1 chiếc hộp đựng.

Mặt faceplate của Hype 4 được phủ một lớp nhũ ánh kim vô cùng bắt mắt

Cấu hình driver

ThieAudio Hype 4 sẽ sử dụng cấu hình driver dạng hybrid với

  • 2 driver dynamic chịu trách nhiệm xử lý dải bass
  • 2 driver BA (model 26A Sonion) chịu trách nhiệm xử lý dải mid
  • 2 driver BA (model Sonion E50 Hummingbird) chịu trách nhiệm xử lý dải treble
Hype 4 sẽ sử dụng cấu hình driver gồm 2DD và 4BA

Cặp driver dynamic có kích thước 10mm, sử dụng màng loa composite và được sắp xếp theo cấu hình đẳng áp isobaric (hay còn được gọi là công nghệ IMPACT). Ngoài tác dụng đẩy sức mạnh của dải bass lên, công nghệ IMPACT còn đảm bảo độ phân giải ở dải tần thấp luôn có độ chính xác cao. 2 bộ driver BA còn lại được đánh giá là có hiệu suất âm thanh không hề thua kém gì driver Planar và EST.

Hype 4 hiện đã chính thức có mặt tại thị trường Việt Nam

Về mặt thông số, tai nghe hoạt động ở trở kháng 17Ohm, có độ nhạy 105dB cùng dải tần đáp ứng là 10Hz – 22kHz. Hiện ThieAudio Hype 4 đang được phân phối tại thị trường Việt Nam với giá bán là 9,39 triệu đồng.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here