Tidal bị nghi ngờ thổi phồng số lượt nghe và số lượng người dùng

0
871

Những con số đáng ngờ

Những năm gần đây, Tidal đã đưa ra những con số tăng trưởng đáng kinh ngạc. Vào tháng 3 năm 2016, dịch vụ stream nhạc này cho biết một bài hát của Kayne West đạt đến 250 nghìn lượt nghe chỉ trong vòng 10 ngày. Bài Lemonade của Beyonce còn cán mốc 350 nghìn lượt nghe trong 15 ngày đầu ra mắt. Không những vậy, hãng còn công bố đã đạt được hơn 3 nghìn người đăng kí sử dụng thường xuyên (subscribers).

tidal, stream, nhạc, hi-res, tintucaudio

Các chuyên gia đã rất bất ngờ về những con số này. Theo như những gì hãng công bố, nếu ta làm một phép toán nhanh, kết quả sẽ khá là vô lý. Chẳng nhẽ tất cả người sử dụng Tidal nghe nhạc Kanye West đến 8 lần mỗi ngày, trong 10 ngày liên tiếp ?! Mặt khác, theo thống kê của hãng nghiên cứu truyền thông Midia, số lượng subscribers của Tidal thực chất chỉ vào khoảng 1 nghìn người. Hơn nữa, số lượt stream nhạc cũng khó có thể cao như của hãng công bố.

Hậu quả đối với Tidal

Việc làm này dẫn đến các khoản thu chi không minh bạch với các nghệ sĩ đóng góp sản phẩm âm nhạc cho Tidal. Với những công bố này, hãng cũng đã thu hút được phần nào người dùng mới. Tuy vậy, nếu Tidal cố ý thổi phồng các dữ liệu thống kê, uy tín của hãng chắc chắn sẽ bị ảnh hưởng về lâu về dài.

Tương lai của hãng

tidal, stream, nhạc, hi-res, tintucaudio

Từ trước đến nay, dịch vụ của Tidal vẫn được đánh giá rất cao về chất lượng nhạc cũng như trải nghiệm người dùng. Mong rằng hãng có thể vượt qua vụ lùm xùm này để tiếp tục vận hành dịch vụ Stream nhạc Hi-Res phục vụ cộng đồng người yêu âm thanh.

Theo WhatHiFi

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here