Hãy yên lặng, nếu nghe tiếng u u trong tai thì đây là lý do tại sao

0
1106

Có nhiều người cho rằng khi đến một địa điểm bị “ma ám” nhất định nào đó, tiếng “u u” trong đầu họ lại càng rõ.

Hãy lắng nghe xem.

Tất cả những gì xung quanh chúng ta đều là tiếng động gì đó đúng không? Có thể đó là tiếng quạt tản nhiệt của chiếc laptop, âm thanh phát ra từ điện thoại, hay tiếng quạt/máy lạnh từ trong phòng của mình, và một lớp “tiếng ồn trắng” (white noise) – tiếng động kết hợp từ tất cả mọi vật xung quanh ta.

Giả sử nếu gạt bỏ đi tất cả những âm thanh đó, chúng ta sẽ nghe được gì?

Với khoảng 2% số người trên Trái Đất, nó sẽ là tiếng “u u u”.

Phóng viên Colin Dickey của đầu báo The New Republic đã cố gắng tìm hiểu cội nguồn của tiếng “u u” ấy, nó là một âm thanh bí ẩn rất trầm và có vẻ phát ra từ xa đã ám ảnh nhiều người trong ít nhất 4 thập kỷ, nhất là với những người sống trong khu vực hẻo lánh, nơi ít bị ô nhiễm tiếng ồn từ xe cộ và con người.

Dickey đã thăm dò ý kiến trên Facebook và diễn đàn Reddit để xác định tiếng động ấy thực sự phát ra từ môi trường xung quanh hay đó chỉ là tiếng động do não tạo ra. Thậm chí, có nhiều người cho rằng khi đến một địa điểm bị “ma ám” nhất định nào đó, tiếng “u u” trong đầu họ lại càng rõ.

Sau khi Dickey đến Columbia để gặp Glen MacPherson, tác giả của Bản Đồ Tiếng U U Thế Giới, ông đã được giải đáp phần nào bí ẩn này.

Ông MacPherson cho biết tiếng u u ấy thường được nghe ở những vùng biển sâu, và nó bị gây ra bởi hiện tượng có tên microseismic – trận động đất siêu nhỏ mà con người rất khó có thể cảm nhận được, thường xảy ra ở thềm đáy biển. Ông cho biết các tiếng u u có thể là tiếng vọng từ đáy đại dương, tiếng gió luồn qua tán lá, hoặc tiếng gây ra bởi hiện tượng ù tai. Khi mắc phải triệu chứng này, người ta thường nghe thấy tiếng reng giống như chuông điện thoại trong đầu, hoặc những tiếng động có tần số thấp tương tự như tiếng u u.

Tuy nhiên Dickey cho rằng bệnh ù tai chỉ là một khía cạnh nhỏ liên quan đến tiếng “u u” đầy bí ẩn này mà thôi.

Tham khảo BI, genk

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here