Trải nghiệm khả năng cách âm của Bose QuietComfort 20

0
1891

Trước đây, tôi đã được nghe nhiều người khẳng định rằng, Bose là nhà sản xuất tai nghe chống ồn tốt nhất thế giới. Và trong rất nhiều lần đi máy bay, tiếng ồn động cơ thực sự làm tôi khó chịu, và nhất là át đi tiếng tai nghe làm tôi không thể thưởng thức bản nhạc một cách trọn vẹn. Do đó, tôi đã mua thử chiếc Bose QC20 để sử dụng trên những chuyến đi đường dài.

Cảm nhận đầu tiên về Bose QC20

bose, qc20, chống ồn, chủ động, tintucaudio

Thật sự công nghệ chống ồn trên những đôi tai nghe của cả Bose và Sony đều hoạt động hết sức hiệu quả. Ngay trong lần đeo thử đầu tiên với chế độ chống ồn, tôi hoàn toàn không biết điều gì đang xảy ra xung quanh. Lúc đó tôi đứng trong văn phòng, nơi có vài đồng nghiệp đang bàn tán công việc rất sôi nổi, nhưng tôi chỉ nhìn thấy họ chứ không nghe được họ nói gì nữa. Không những vậy, chiếc Bose QC20 còn có cảm giác đeo rất nhẹ nhàng êm ái. Dường như đôi tai nghe này đã đưa tôi đến một không gian riêng tư yên tĩnh, nơi chỉ có mình tôi với âm nhạc.

Trải nghiệm khả năng chống ồn trên Bose QC20

bose, qc20, chống ồn, chủ động, tintucaudio

Bài kiểm tra tiếp theo của chiếc Bose QC20 sẽ khó khăn hơn rất nhiều: đó là nghe nhạc trên báy bay. Chắc chắn đây sẽ là thời khắc quyết định xem đôi tai nghe chống ồn này có thực sự được việc hay không. Máy bay bắt đầu nổ động cơ, thông thường máy bay cất cánh sẽ tạo ra tiếng ồn với cường độ rất lớn, khoảng trên dưới 100dB đối với người ngồi trong khoang hành khách. Và bất ngờ thay, chiếc Bose QC20 đã cản được gần hết tiếng nổ từ động cơ đằng sau, tất cả những gì tôi nghe được chỉ là tiếng “ù ù” nhẹ mà thôi.

Tôi thử nghe nhạc trên máy bay bằng tai Apple Earpods và buộc phải đẩy âm lượng lên mức 70% của chiếc iPhone 7 để có thể nghe rõ được bài nhạc. Trong khi đó, đối với chiếc Bose QC20 , âm lượng 40% là đã đủ nghe rồi.

Khả năng chống ồn vừa là ưu điểm lại vừa là nhược điểm trên tai nghe Active Noise Cancelling. Khi bạn nghe nhạc với âm lượng lớn, tiếng nhạc cùng với chức năng chống ồn có thể sẽ át lại âm thanh bên ngoài, khiến bạn bị bỏ lỡ những thông báo quan trọng hay tiếng người khác gọi. Tuy nhiên, Bose đã có cách giải quyết vấn đề này, những tai nghe chống ồn đời mới như Bose QC20 của hãng được trang bị Aware Mode thông minh. Chế độ này cho phép chủ nhân nghe được những tần số âm thanh mà họ cần nghe ngay cả khi chế độ chống ồn đang hoạt động. Cụ thể, khi Aware Mode được bật, người đeo dù không nghe được tiếng ồn bên ngoài, nhưng vẫn có thể nghe thấy giọng của người bên cạnh nói chuyện. Khi bạn sử dụng tai nghe tại sân bay, bạn vẫn có thể nghe được thông báo trên loa về thông tin các chuyến bay sắp cất cánh. Quả là rất hữu ích phải không ?

Thông số kĩ thuật của Bose QuietComfort 20

  • Kiểu tai nghe: In-Ear
  • Kết nối: jack 3.5
  • Thời gian sạc cho bo mạch chống ồn: 2 tiếng
  • Thời gian sử dụng: 16 tiếng
  • Phụ kiện đi kèm: 3 cặp tips StayHear+, 1 cái cặp áo, 1 dây sạc và một hộp đựng.

bose, qc20, chống ồn, chủ động, tintucaudio

Một số tính năng nổi bật Bose QC20

  • Công nghệ chống ồn chủ động cản tiếng ồn từ môi trường ngoài
  • Tích hợp Micrô và nút chuyển 1 chạm giữa chế độ nghe nhạc và đàm thoại
  • Tips tai nghe StayHear+ chất lượng cao, cho cảm giác đeo thoải mái trong thời gian dài
  • Công nghệ Active EQ cho chất lượng âm thanh sống động.

Kết luận

Có thể thấy rằng, Bose QC20 đã đem đến cho người dùng công nghệ chống ồn chủ động hết sức hiện đại. Ngoài các sản phẩm của nhà sản xuất này, Sony cũng là hãng sở hữu các tai nghe Active Noise Cancelling rất chất lượng. Chức năng này không chỉ cản tiếng ồn cho phép người đeo nghe nhạc thoải mái hơn, mà còn góp phần giúp bảo vệ thính lực của người dùng về lâu về dài.

Theo elfashiongirl.com

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here