Trải nghiệm khả năng chống ồn của Sony WF-1000Xm3 trên máy bay

0
1302

SONY WF-1000XM3 là chiếc tai nghe True Wireless cực hot trên khắp các diễn đàn về âm thanh và công nghệ trên toàn thế giới. Trong chuyến công tác gần đây nhất, mình có mang theo WF-1000XM3 để trải nghiệm tính năng chống ồn cũng như những tính năng thông minh của chiếc tai nghe này.

Thật may mắn khi mình có trên tay chiếc Sony WF-1000XM3 chính hãng bản thương mại chính thức tại Việt Nam sớm hơn nhiều so với dự kiến của hãng. Các bạn nếu đã kịp Pre-order đợt hàng đầu tiên tại Xuân Vũ Audio hoặc các đại lý khác của SONY Việt Nam thì cũng phải đến giữa tháng 8 mới có hàng.

Đập hộp WF-1000XM3 trên máy bay Trên tay true wireless chống ồn WF-1000XM3

Phần đóng mở hộp và thiết kế của tai nghe mình sẽ không đi vào chi tiết nữa, các bạn có thể tìm thấy thông tin ở các bài viết trước đây trên TintucAudio. Cái mình rất ấn tượng và muốn chia sẽ đến các bạn chính là tính năng chống ồn và sự thông minh của chiếc tai nghe này.

Khi chờ máy bay cất cánh, để giết thời gian và thư giãn, mình bỏ chiếc WF-1000XM3 ra để nghe nhạc. Cảm giác khi đeo WF-1000XM3 vào như kiểu vừa bước chân vào một thế giới khác vậy.

Chi tiết về WF-1000XM3

“Tất cả những tiếng ồn ào nói chuyện, tiếng bước chân đi lại của mọi người xung quanh gần như biến mất hoàn toàn. Mọi thứ diễn ra trước mắt giống hệt như một cuộn phim 4D sống động với phần nhạc nền chậm rãi phát ra từ chiếc WF-1000XM3.”

Cảm giác rất thú vị và sảng khoái.

Mình thử cài ứng dụng Headphones Connect đi kèm với WF-1000XM3 để thử nghiệm tính năng chống ồn thông minh – Adaptive Noise Cancelling. Và thật bất ngờ, mỗi khi loa thông báo đọc thông tin về chuyến bay, WF-1000XM3 lại tự động lọc và thu lại tiếng thông báo và phát vào tai nghe mặc dù tiếng ồn vẫn đang được loại bỏ.

Trải nghiệm WF-1000XM3 trên máy bay

“Mình có thể vừa nghe nhạc một cách thoải mái riêng tư mà vẫn không lo bỏ lỡ bất cứ thông báo quan trọng nào. Một tính năng thực sự vi diệu và cực kỳ thông minh mà chỉ có trên dòng sản phẩm 1000XM3 cao cấp của SONY.”

Quả không hổ danh một hãng công nghệ sừng sỏ.

Đến khi máy bay cất cánh thì chắc ai cũng đã từng trải nghiệm cảm giác tai nghe bị ù và màng nhĩ bị đè nén khi máy bay thay đổi độ cao. Cảm giác đó quả thực chẳng lấy gì làm dễ chịu cả. Thậm chí những lúc như vậy, thính lực của ta còn bị giảm đi đáng kể nữa. Ơn trời, chiếc WF-1000XM3 đã cứu rỗi đôi tai của mình trong hoàn cảnh đó.

Trong khi mọi người đều phải hứng chịu cảm giác ù ù nơi màng nhĩ thì mình vẫn thảnh thơi nghe những bản nhạc yêu thích và hoàn toàn chẳng có gì quá khó chịu với đôi tai của mình.

“Cảm nhận về việc thay đổi áp suất là vẫn có nhưng nó không đến mức độ khó chịu như khi không đeo tai nghe.”

Đây lại là một điểm cộng nữa làm mình thêm yêu thích chiếc WF-1000XM3 này.

Khả năng chống ồn của WF-1000XM3 trên máy bay

Tổng kết: Sony WF-1000XM3 này sẽ rất phù hợp với các bạn nào đang cần tìm cho mình một chiếc tai nghe bluetooth không dây nhỏ gọn, chất lượng âm thanh tốt hơn nhiều so với chiếc Airpods của Apple. Đặc biệt nếu bạn là người thường xuyên di chuyển bằng máy bay thì khả năng chống ồn của tai nghe này sẽ giúp bạn giảm được tối đa tiếng ồn, trong khi đó vẫn nghe được âm thanh bên ngoài nhờ tính năng Quick Attention một chạm trên tai cho phép tai nghe thu âm âm thanh bên ngoài môi trường và truyền lại vào trong tai nghe.

Tham khảo giá bán Sony WF-1000XM3

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here