Truthear x Crinacle Zero Red có điểm gì khác biệt so với phiên bản Blue

0
1886

Sau nhiều phản hồi từ phía người dùng về Zero Blue, Truthear quyết định tung ra thị trường chiếc tai nghe Zero Red với một số thay đổi về phần chất âm.

Thiết kế

Zero Red vẫn giữ nguyên thiết kế giống như Zero Blue. Phần housing tiếp tục được làm từ chất liệu nhựa resin cấp y tế với ưu điểm nằm ở trọng lượng nhẹ và thân thiện với da người. Các đường nét trên phần housing sẽ được bo tròn để mang lại cảm giác đeo thoải mái nhất, giảm thiểu việc bị cấn tai khó chịu.

Có thiết kế giống như phiên bản Blue nhưng Truthear Zero Red sở hữu mặt faceplate màu đỏ

Để phân biệt với phiên bản Zero Blue, Zero Red sẽ có mặt faceplate màu đỏ thay vì xanh tím. Phần ống dẫn âm vẫn giữ nguyên kích thước lớn giống như bản tiền nhiệm nên người dùng cần lưu ý tips thay thế phải sở hữu ống dẫn âm có đường kính lớn.

Phần dây cáp trên Zero Red tiếp tục sử dụng connector 2-pin 0.78mm và jack 3.5mm dạng Single-Ended. Dây cáp được bện xoắn từ 4 lõi dây có các sợi dẫn được làm bằng chất liệu đồng OFC mạ bạc. Mặt tiếp xúc của jack cắm được mạ vàng giúp tăng độ nhạy cho quá trình kết nối.

Đi kèm với Truthear Zero Red vẫn là sợi cáp làm từ chất liệu đồng OFC mạ bạc

Cấu hình driver

Tương tự như Zero Blue, Truthear x Crinacle Zero Red vẫn được trang bị cặp driver dynamic có đường kính lần lượt là 7,8mm và 10mm. Đảm nhận tái tạo dải bass sẽ được giao cho driver dynamic 10mm sử dụng cuộn voice-coil có trọng số đặc biệt giúp giảm tần số cộng hưởng. Việc tái tạo hai dải âm còn lại được giao cho driver dynamic 7,8mm sử dụng cuộn voice-coil CCAW siêu mịn giúp tăng độ sạch cho tín hiệu âm thanh.

Truthear Zero Red vẫn sử dụng cấu hình driver bao gồm 1DD 7.8mm và 1DD 10mm

Mặc dù sử dụng chung một cấu hình driver nhưng Zero Red lại được tune âm hoàn toàn khác biệt với Zero Blue. Các dải âm trên Zero Red được điều chỉnh sao cho cân bằng hơn và có phần trung tính hơn. Lượng bass giảm xuống một chút và được tăng cường mức độ hiện diện. Dải mid trở nên nổi khối hơn và có âm sắc nghe tự nhiên, chân thực hơn. Trong khi đó, dải treble nghe mượt mà và có lượng chi tiết tốt.

So với phiên bản Blue thì Truthear Zero Red có chất âm trung tính hơn

Hiện Truthear x Crinacle Zero Red đang được phân phối tại thị trường Việt Nam với giá bán là 1,29 triệu đồng.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here