Công ty công nghệ Nahimic đã nghiên cứu phần mềm tính chỉnh âm thanh trong nhiều năm và cho ra vài sản phẩm khá, tiêu biểu như hệ thống Audio trên laptop Gaming của MSI. Tuy nhiên đầu năm nay hãng cho ra mắt một ứng dụng hoàn toàn mới giúp mô phỏng âm thanh 3D trên Mac OS mà không đòi hỏi phần cứng quá phức tạp.

Nahimic, mac, apple, 3d, tintucaudio Sau buổi demo tại triển lãm CES 2019, nhiều nhà báo cho rằng trải nghiệm âm thanh sau khi qua xử lý bởi app của Nahimic được cải thiện trông thấy, hoặc ít nhất là hay hơn âm thanh gốc trên Macbook. Âm nhạc nghe vang vọng hơn, đầy đặn hơn, còn những trailer phim thì sống động hơn.

Nahimic, mac, apple, 3d, tintucaudio

App Nahimic còn cho phép boost âm lượng loa ngoài máy Mac lên trên cả mức tối đa. Tính năng này thường chỉ nên dùng trong những trường hợp thực sự cần thiết như khi phải bật âm thanh cho nhiều người nghe ở nơi ồn ào. Trong những lúc sử dụng bình thường cả hãng và các nhà báo đều không khuyên sử dụng boost âm lượng không chỉ vì nguy cơ làm hỏng Driver mà tiếng cho ra cũng bị vỡ vụn.

Nahimic, mac, apple, 3d, tintucaudio

Đó mới là trải của các nhà báo miêu tả lại, còn chúng ta vẫn chưa thể đánh giá một App hiệu ứng âm thanh qua những lời này.

Ứng dụng Nahimic hiện mới chỉ được phát triển cho Mac OS với mức giá khá cao là 35 đô một năm. Hãng cũng đã bắt tay xây dựng ứng dụng tương tự cho Window và hứa hẹn sẽ ra mắt trong năm nay. Với chi phí này, hi vọng âm thanh app xử lý đạt được chất lượng xứng đáng với số tiền người dùng bỏ ra.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here