3 chiếc DAC/AMP ngon nhất dành cho điện thoại iPhone

0
1497

Nhờ có sự phát triển như vũ bão của công nghệ âm thanh mà giờ đây việc tìm kiếm 1 chiếc DAC/AMP có công suất kéo khỏe cùng khả năng giải mã chi tiết các tệp nhạc Hires đã không còn khó khăn như trước kia. Tuy nhiên, hầu hết các mẫu DAC/AMP trên thị trường lại chỉ được trang bị cổng Type-C nên việc tương thích với iPhone sẽ gặp đôi chút cản trở vì người dùng phải sắm thêm jack hoặc dây chuyển đổi. Hiểu được khó khăn này nên tintucaudio xin giới thiệu đến bạn 3 chiếc DAC/AMP ngon nhất dành cho điện thoại iPhone.

Những chiếc DAC/AMP này đều được tích hợp cổng Lightning hoặc có sẵn phụ kiện chuyển đổi nên người dùng không cần phải tốn thêm chi phí mua jack/dây chuyển đổi.

DAC/AMP iFi Go Link

Cập bến thị trường Việt Nam vào đầu tháng, iFi Go Link là chiếc DAC/AMP mới nhất đến từ thương hiệu iFi Audio. Điểm nổi bật của Go Link nằm ở kiểu dáng gọn gàng, màu sắc bắt mắt và có nhiều phụ kiện đi kèm. Đáng tiền nhất trong số đó là adapter chuyển đổi kết nối Type-C sang Lightning.

DAC/AMP iFi Go Link – Giá tham khảo 1.600.000 đ

Tích hợp bên trong chiếc DAC/AMP là con chip DAC ES9219MQ/Q được thiết kế theo cấu trúc HyperStream III 32bit nên đem lại chất lượng giải mã vô cùng chi tiết. Để tăng thêm độ sắc nét cho tín hiệu âm thanh đồng thời giảm độ méo tiếng và tăng dải động lên mức tối đa, iFi đã trang bị cho Go Link công nghệ Quad DAC+ cùng bộ dao động tinh thể chuyên dụng.

Go Link có thể dễ dàng xử lý các file nhạc PCM 32bit/384kHz, DSD256 và còn được hỗ trợ MQA. Công suất đầu ra lên tới 70mW@32Ohm cho phép Go Link phối ghép tốt với nhiều mẫu tai nghe trên thị trường.

iFi Go Link có hỗ trợ MQA và giải mã tốt các định dạng nhạc Hires chất lượng cao

>>>>>>> Tìm hiểu thêm: iFi Audio giới thiệu ra thị trường mẫu dongle siêu nhỏ gọn iFi Go Link

DAC/AMP FiiO KA1

Là phiên bản tinh giản của KA3, FiiO KA1 đã được lược bỏ cổng 4.4mm Bal và chỉ sử dụng duy nhất cổng 3.5mm SE. Điều này sẽ giúp cho chiếc DAC/AMP trở nên gọn gàng hơn. Bên cạnh phiên bản Type-C truyền thống, FiiO cũng phát hành thêm phiên bản Lightning dành cho KA1. Nhờ vậy mà chiếc DAC/AMP có thể tương thích tốt với các thiết bị sử dụng hệ điều hành iOS như iPhone, iPad, …

DAC/AMP FiiO KA1 – Giá tham khảo 1.300.000 đ

Để có thể giải mã được các định dạng nhạc Hires như PCM 32bit/384kHz hay DSD256, FiiO đã tích hợp cho KA1 con chip DAC ES9281AC Pro có hiệu suất cao. Tương tự như Go Link, KA1 cũng được hỗ trợ MQA. Công suất 45mW@32Ohm giúp cho chiếc DAC/AMP hoàn toàn đủ sức mạnh để ghép nối với đại đa số các mẫu IEM và earbuds trên thị trường.

Tín hiệu âm thanh do FiiO KA1 giải mã có độ chi tiết cao

>>>>>>>> Đọc thêm: 3 chiếc DAC/AMP đáng để rút ví nhất trong tầm giá 1 triệu đồng

DAC/AMP Hilidac Audirect Atom 3

Cũng đảm nhận nhiệm vụ giải mã và khuếch đại như Go Link và KA1 nhưng Hilidac Audirect Atom 3 có ngoại hình nhỏ gọn hơn rất nhiều. Ẩn giấu ở bên trong vẻ ngoài nhỏ nhắn của Atom 3 là con chip DAC ES9280 AC Pro có khả năng giải mã các file nhạc PCM 32bit/768kHz và DSD 512 Native. Hiệu năng giải mã của Atom 3 là vô cùng ấn tượng khi chỉ số méo hài tổng của chiếc DAC/AMP chỉ ở mức 0,0004%.

DAC/AMP Hilidac Audirect Atom 3 – Giá tham khảo 1.190.000 đ

Bên cạnh con chip DAC hiện đại, Atom 3 còn được trang bị bộ dao động tinh thể Femtoseconds cùng các tụ điện Panasonic có tác dụng giảm nhiễu pha và tăng độ chính xác cho quá trình xử lý tín hiệu. Khi ở mức trở kháng 32Ohm, Atom 3 sẽ có công suất kéo là 62mW.

Ngoài phiên bản Type-C, Hilidac Audirect Atom 3 còn có thêm phiên bản Lightning dành cho iPhone. Và xin lưu ý, Atom 3 không thương thích với các mẫu iPad thế hệ thứ 5.

Hilidac Audirect Atom 3 có thiết kế rất nhỏ nhắn và gọn gàng

>>>>>>> Tìm hiểu thêm: DAC/AMP Hilidac Audirect Atom 3: Thiết kế siêu gọn, hiệu năng mạnh mẽ

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here