Nhu cầu người dùng

Với xu hướng loại bỏ cổng tai nghe 3.5 của các nhà sản xuất Smartphone, nhiều người đã gặp khó khăn khi muốn sử dụng tai nghe có dây. Mặc dù các hãng đã đưa kèm món phụ kiện là cáp chuyển từ USB Type-C sang jack 3.5mm để thay thế cho sự thiếu vắng trên, có vẻ như vậy vẫn là chưa đủ. Rất nhiều người dùng vẫn có nhu cầu vừa nghe nhạc vừa sạc điện thoại. Chẳng hạn, họ muốn vừa mở nhạc vừa dùng điện thoại làm bản đồ GPS khi lái xe, hay vừa nghe đài vừa cắm sạc khi đi máy bay.

Giải pháp từ Sony

sony, usb type c, tai nghe, tintucaudio

Trên Amazon, rất nhiều mẫu adapter 2-trong-1 từ USB Type-C sang jack 3.5 và cổng sạc được giao bán, nhưng hầu hết chúng là nhứng phụ kiện của các hãng không tên tuổi, và thường có chất lượng rất kém. Đầu năm nay, Sony đã chính thức sản xuất loại adapter này, với chất lượng đảm bảo nhất từ trước đến nay. Đồng thời Sony cũng chính là hãng lớn đầu tiên sản xuất phụ kiện này. Mãi tới bây giờ, các nhà báo của trang tin tức The Verge mới có cơ hội trên tay thử nghiệm Adapter này của Sony.

Trải nghiệm Adapter của Sony

Với giá khoảng $20, dây adapter Sony có thể là giải pháp hoàn hảo cho sự thiếu vắng của cổng 3.5 trên các thiết bị Android đời cao. Tuy nhiên, dòng chữ “chỉ dành cho máy Xperia” đã làm họ nghi ngờ về khả năng tương thích của dây dẫn này. Những thử nghiệm đầu tiên cho thấy adapter của Sony hoạt động đúng như những gì người dùng mong đợi, đó là cho phép sạc và xuất tín hiệu âm thanh qua dây dẫn cùng một lúc, nhưng đó mới chỉ là trên các smartphone của Sony.

sony, usb type c, tai nghe, tintucaudio

Tiếp theo, The Verge tiến hành thử trên một loạt các máy Android khác và thu về kết quả không mấy khả quan. Đầu tiên, adapter này giới hạn dòng sạc ở mức 500mA, nhiều khả năng là để bảo vệ mạch âm thanh. Điều này đồng nghĩa với việc người dùng không thể sạc nhanh cho thiết bị. Tiếp đến, adapter 2-trong-1 của Sony đúng là không hoạt động ổn định trên các thiết bị di động của hãng khác. Chẳng hạn, với chiếc Huawei P20 và Xiaomi Mi Mix 2s, adapter vẫn hoạt động tốt ở cả 2 cổng. Nhưng sang đến chiếc HTC U12 Plus, thì dây chỉ nhận sạc chứ không cho phép xuất tín hiệu âm thanh.

Kết luận

Nhìn chung, sử dụng âm thanh trên điện thoại khi thiếu jack tai nghe 3.5mm chưa bao giờ là một câu chuyện dễ dàng. Thay vì cố gắng kết nối bằng các loại adapter, người dùng có thể sử dụng tai nghe không dây, điển hình là các mẫu True Wireless, hoặc chuyển hẳn sang máy nghe nhạc chuyên dụng để xử lý nhạc chất lượng cao.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here