Một dàn Soundbar đối đầu 2 chiếc HomePod – đâu là người thắng cuộc ?

0
1198
homepod, loa, thông minh, apple, không dây, tintucaudio

Trong bài review chiếc Apple HomePod, chúng ta đã biết được rằng chất lượng âm thanh của HomePod đứng nhất nhì trong giới loa thông minh. Không những vậy, giờ đây Apple cũng đã cung cấp tính năng cho phép ghép nối 2 chiếc HomePod với nhau tạo thành một đôi loa Stereo. Điều này một lần nữa đưa khả năng trình diễn âm thanh của HomePod lên tầm cao mới. Tuy nhiên như vậy liệu đã đủ sức để 2 chiếc HomePod đánh bại dàn Soundbar chuyên dụng cho TV ? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu qua bài so sánh này.

HomePod đối đầu Soundbar

Cụ thể, trong bài thử nghiệm lần này, đôi loa thông minh của Apple sẽ đối đầu với một chiếc Soundbar (không thông minh) giá khoảng $200. Hãy xem liệu 2 chiếc HomePod có thể cung cấp trải nghiệm âm thanh như một dàn mini hay không.

Multi-room Audio, airplay 2, homepod, stereo, tintucaudio, soundbar

Bài test sẽ được tiến hành với nguồn phát âm thanh từ các cảnh phim và nhạc trên iTunes, phát lên từng thiết bị. Âm thanh từ loa sẽ được ghi âm bằng máy Zoom H6 với độ gain chỉnh tay. Bằng cách này, người xem có thể nhận biết sự khác biệt về âm lượng giữa hai dàn loa.

Kết quả là đây

Đầu tiên, chiếc Soundbar cho ra âm lượng lớn hơn tương đối so với bộ đôi loa thông minh của Apple. Đồng thời hiệu ứng âm thanh vòm của Soundbar này cũng nổi bật hơn đối thủ.

Sang chiếc HomePod, mặc dù không cho ra âm lượng quá lớn, nhưng hai chiếc loa này tái tạo âm thanh với chất lượng rất tốt. Mọi chi tiết điều được thể hiện rõ ràng và chính xác. Trong khi đó, do bị ảnh hưởng bởi chính âm thanh vòm, nên nghe nhạc trên Soundbar cho ra tiếng bị méo và âm hình không tự nhiên. Hơn nữa Soundbar này còn thiếu chút ở dải Treble nên không đạt được chất âm cân bằng như HomePod.

Tổng kết lại, bộ đôi loa thông minh HomePod dù thua về âm lượng, nhưng áp đảo chiếc Soundbar về chất lượng âm thanh.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here