Thiết kế quá tinh vi, AirPods 2 không thể sửa chữa

0
752
airpods, tintucaudio

Tương tự thế hệ đầu, người dùng buộc phải mua AirPods 2 mới nếu chẳng may bị hỏng.

Sau khi bán ra, AirPods 2 của Apple đã được chuyên trang mổ xẻ thiết bị iFixit “phẫu thuật” và đánh giá khả năng sửa chữa.

Vị trí chip H1 (màu đỏ) trên AirPods 2. Ảnh: iFixit.

Vị trí chip H1 (màu đỏ) trên AirPods 2. Ảnh: iFixit.

Điểm khác nhau đầu tiên nằm ở hộp đựng. Dù có kích thước tương tự nhau, hộp của AirPods 2 năng hơn 2,3 gram do bên trong có thêm cuộn đồng hỗ trợ sạc không dây, đồng thời bảng mạch của nó cũng được thiết kế mới.

Trong khi đó, hai chiếc tai nghe của AirPods 2 cũng có thiết kế giống đời đầu, nhưng chip W1 đã thay bằng H1. Các kỹ thuật viên nhận thấy việc tháo thiết bị khó hơn khi phải dùng nhiều dụng cụ hơn. “Chất kết dính nhiều hơn, các mối nối trong chắc chắn hơn. Điều này đồng nghĩa với độ bền của nó cao hơn AirPods thế hệ đầu tiên”, iFixit nhận xét.

Toàn bộ linh kiện của AirPods 2. Ảnh: iFixit.

Toàn bộ linh kiện của AirPods 2. Ảnh: iFixit.

Với việc rất khó tháo lắp, AirPods 2 đạt 0/10 về khả năng sửa chữa (10 là dễ sửa chữa nhất). Giống như AirPods đời đầu, rất có thể Apple không muốn tai nghe của mình bị can thiệp phần cứng.

Trước đó, đối thủ Galaxy Buds được iFixit đánh giá 6/10 về khả năng sửa chữa. Theo trang này, tai nghe Samsung là một trong những mẫu true wireless dễ sửa chữa nhất trên thị trường.

theo 9to5mac, vnexpress

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here