Cả AirPods và Powerbeats Pro đều có những điểm tương đồng nhất định. Vậy đâu sẽ là món phụ kiện dành cho bạn?

So sánh AirPods và Powerbeats Pro: Đều do Apple sản xuất, vậy nên chọn tai nghe nào?

Beats, một thương hiệu chuyên về âm thanh được Apple mua lại, vào ngày hôm qua cũng đã trình làng chiếc tai nghe không dây Powerbeats Pro. Đây là một phiên bản tai nghe true wireless của chiếc Powerbeats ra mắt trước đó, phần cứng bên trong của tai nghe Powerbeats Pro cũng khá tương đồng với AirPods thế hệ mới với việc trang bị con chip H1 cho các tính năng thông minh tương tự AirPods của Apple. Không chỉ vậy Powerbeats Pro còn cho thời lượng pin ấn tượng hơn nhiều.

So sánh AirPods và Powerbeats Pro: Đều do Apple sản xuất, vậy nên chọn tai nghe nào? - Ảnh 1.

AirPods vs Powerbeats Pro

Với mức giá cao hơn AirPods một chút ($250 so với $200 của AirPods), liệu Powerbeats Pro có xứng đáng để sở hữu hơn là AirPods thế hệ mới của Apple? Chúng ta sẽ đi vào so sánh chi tiết giữa 2 sản phẩm này để xem người dùng nên chọn chiếc tai nghe nào.

Thiết kế

Thiết kế ngoại hình có lẽ là điểm khác biệt lớn nhất giữa Powerbeats Pro và AirPods mới. Trong khi AirPods có thiết kế dạng earbud không dây tương tự như chiếc EarPods thông thường thì Powerbeats Pro lại có thiết kế dạng in-ear với phần earhook có thể điều chỉnh được để giữ lấy tai chắc chắn hơn.

So sánh AirPods và Powerbeats Pro: Đều do Apple sản xuất, vậy nên chọn tai nghe nào? - Ảnh 2.

Thiết kế giữa AirPods và Powerbeats Pro

Về cơ bản, AirPods có thiết kế đơn giản và dễ dùng hơn, và chính bởi tính đơn giản của AirPods và nhiều người dùng với vành tai nhỏ hoặc to hơn bình thường sẽ lo sợ tai nghe bị rơi ra ngoài khi đang đeo bởi AirPods không có phần earhook giúp cố định tai nghe vào tai người dùng.
Về phía Powerbeats Pro, thiết kế in-ear đặc trưng cùng khung earhook giúp tai nghe phù hợp với những người dùng thích thể thao. Powerbeats Pro cũng đi kèm với 4 kích cỡ đầu mút khác nhau để phù hợp với từng người dùng.

So sánh AirPods và Powerbeats Pro: Đều do Apple sản xuất, vậy nên chọn tai nghe nào? - Ảnh 3.

Một điều người dùng cần để mắt tới là Powerbeats Pro được trang bị phím bấm vật lý ở trên tai nghe thay vì sử dụng các cử chỉ như AirPods. Sẽ tùy người dùng mà có người thích nút bấm hoặc có người thích điều khiển bằng thao tác cử chỉ.

So sánh AirPods và Powerbeats Pro: Đều do Apple sản xuất, vậy nên chọn tai nghe nào? - Ảnh 4.

4 màu sắc của Powerbeats Pro

Apple cũng tuyên bố Powerbeats Pro có thiết kế nhỏ hơn so với các phiên bản trước đây, nhưng khi đặt cạnh AirPods thì Powerbeats Pro lại có kích thước lớn hơn nhiều. Do đó, về tính di động và nhỏ gọn thì AirPods sẽ được đánh giá cao hơn. Cả AirPods và Powerbeats Pro cũng sẽ đều đi kèm khả năng chống mồ hôi và chống nước.

So sánh AirPods và Powerbeats Pro: Đều do Apple sản xuất, vậy nên chọn tai nghe nào? - Ảnh 5.

Case sạc của AirPods bên cạnh case sạc của Powerbeats Pro

Thời lượng pin

Về yếu tố này thì Powerbeats Pro dành phần thắng hoàn toàn khi tai nghe này cho thời lượng sử dụng pin liên tục lên tới 9h đồng hồ cho một lần sạc và hơn 24h khi đi kèm với case sạc. Trong khi đó với AirPods, cả 2 bên tai nghe đều chỉ cho thời lượng sử dụng khoảng 5h liên tục và hơn 24h khi kèm với case.

So sánh AirPods và Powerbeats Pro: Đều do Apple sản xuất, vậy nên chọn tai nghe nào? - Ảnh 6.

Powerbeats Pro cung cấp thời lượng pin liên tục tới 9h đồng hồ

Mặc dù 5h nghe nhạc liên tục là quá đủ cho việc sử dụng hàng ngày, tuy nhiên chắc chắn không có ai là không thích một thời lượng pin “trâu” cả. Với khả năng sạc nhanh, AirPods chỉ cần 15 phút sạc trong case là có thể cung cấp thêm 3h nghe nhạc nữa, và con số này đối với Powerbeats Pro là 4.5h. Do đó thời lượng pin không phải là vấn đề gì to lớn đối với cả 2 thiết bị.

Một điểm mà người dùng cần lưu ý là Powerbeats Pro không hỗ trợ tính năng sạc không dây. Trong khi đó AirPods (cả thế hệ đầu và thế hệ 2) đều có thể sạc không dây bằng chiếc case sạc không dây mà Apple bán rời với giá $69.

Vi xử lý

Cả Powerbeats Pro và AirPods thế hệ mới đều được tích hợp con chip H1 mới nhất của Apple. Do đó cả 2 sẽ hỗ trợ tính năng “Hey Siri” cho phép ra lệnh bằng giọng nói ở chế độ rảnh tay. Ngoài ra, cả Powerbeats Pro và AirPods cũng sẽ hỗ trợ các tính năng thông minh như dừng phát nhạc khi bỏ 1 bên tai nghe ra hay tự động kết nối và phát nhạc khi đeo tai nghe vào…

So sánh AirPods và Powerbeats Pro: Đều do Apple sản xuất, vậy nên chọn tai nghe nào? - Ảnh 7.

Cả 2 đều sử dụng con chip H1 mới nhất của Apple

Tạm kết

Để tạm kết lại, AirPods và Powerbeats Pro đều là những mẫu tai nghe phù hợp với đại đa số người dùng hiện tại, đặc biệt là với những ai yêu thích tập luyện thể thao. Nếu bạn cảm thấy đeo AirPods không thoải mái, dễ rơi, hoặc đơn giản là bạn thích một thời lượng pin “trâu bò”, Powerbeats Pro sẽ là món phụ kiện dành cho bạn.

Trí Thức Trẻ

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here