Airpods Pro chính thức ra mắt : Thiết kế mới, chống ồn chủ động, giá 249$

0
1344

Đúng như dự đoán của giới công nghệ, rạng sáng ngày 29/9/19 theo giờ Việt Nam, Trang chủ của Apple chính thức công bố phiên bản hoàn toàn mới của tai nghe không dây AirPods mang tên gọi AirPods ProAirPods Pro sở hữu thiết kế hoàn toàn mới, chất lượng âm thanh tốt hơn, hỗ trợ chống ồn chủ động và giá cao hơn phiên bản thường.

Thiết kế hoàn toàn mới

AirPods Pro mới với thiết kế dạng in-ear, thay thế cho thiết kế earbuds cũ trước đây trên Airpods thường. Apple cho biết AirPods Pro mang lại cảm giác đeo thoải mái hơn so với những chiếc tai nghe in-ear truyền thống. AirPods Pro sẽ đi kèm ba cặp ear tips có kích cỡ khác nhau nhằm giúp đem lại cho người dùng cảm giác vừa vặn nhất. Ngoài ra, AirPods Pro cũng có khả năng kháng nước theo chuẩn IPX4, điều mà người dùng Airpods thường mong chờ đã lâu.

Apple ra mắt AirPods Pro: Chống ồn chủ động, chất âm tốt hơn, giá 249 USD - Ảnh 2.

Hộp sạc của AirPods Pro cũng được thiết kế lại với kích thước lớn hơn. Hộp sạc này hỗ trợ sạc không dây chuẩn Qi hoặc sạc có dây qua cổng Lightning.

Âm thanh chất lượng tốt hơn

AirPods luôn bị coi là có chất lượng tầm thường so với nhiều mẫu tai nghe true wireless khác cùng tầm giá, và AirPods Pro chính là câu trả lời của Apple.

Apple ra mắt AirPods Pro: Chống ồn chủ động, chất âm tốt hơn, giá 249 USD - Ảnh 3.
Apple ra mắt AirPods Pro: Chống ồn chủ động, chất âm tốt hơn, giá 249 USD - Ảnh 4.

Cặp tai nghe mới được Apple trang bị công nghệ Adaptive EQ, giúp tự động điều chỉnh dải tần số thấp và trung của âm nhạc tuỳ theo cấu tạo tai của từng người để tạo ra hiệu quả âm thanh tốt nhất. Phần driver của AirPods Pro cũng cho độ méo tiếng thấp, âm bass mạnh hơn và dải âm trung và âm cao chi tiết hơn. Thiết kế inear cũng sẽ góp phần cải thiện đáng kể âm thanh của chiếc tai nghe này.

Chống ồn chủ động “Active Noise Cancellation”

Apple ra mắt AirPods Pro: Chống ồn chủ động, chất âm tốt hơn, giá 249 USD - Ảnh 5.

Tính năng nổi bật nhất trên AirPods Pro chính là hỗ trợ chống ồn chủ động (Active Noise Cancellation – ANC). Trên tai nghe True Wireless hiện tại đã có rất nhiều thương hiệu lớn trang bị ANC tiêu biểu trong số đó có Sony WF-1000XM3. Chính vì vậy Apple đã quyết định đưa tính năng này lên sản phẩm mới của mình để không bị thua kém về công nghệ và thỏa lòng mong đợi của người hâm mộ.

Chế độ nghe âm thanh xung quanh “Transparency Mode” 

Không cần tháo tai nghe mà bạn vẫn có thể nghe được thông báo quan trọng xung quanh mình. Apple mang đến chế độ “Transparency Mode” giúp người dùng có thể vừa nghe nhạc nhưng vẫn nghe được âm thanh của môi trường xung quanh trên AirPods Pro.

Tính năng này đã có trên rất nhiều mẫu tai nghe chống ồn khác trên thị trường, chúng chỉ khác nhau về tên gọi do nhà sản xuất đặt ra mà thôi. Ví dụ như trên WF-1000XM3 với chế độ “Ambient Sound”. Do đó đây hoàn toàn không phải là một tính năng đột phá.

Apple ra mắt AirPods Pro: Chống ồn chủ động, chất âm tốt hơn, giá 249 USD - Ảnh 6.

Thời lượng pin

Thông số mà Apple công bố trên AirPods Pro là 4.5 giờ khi bật chống ồn chủ động và tối đa 5 giờ khi tắt chế độ chống ồn. Kèm theo hộp sạc, AirPods Pro đem đến thời lượng tối đa là 24 giờ nghe nhạc và 18 giờ đàm thoại.

Giá và thời điểm bán

AirPods Pro có giá 249 USD và sẽ được bán từ ngày 30/10 trên trang chủ của Apple. Phiên bản này sẽ sớm có mặt tại thị trường Việt Nam thông qua hệ thống ủy quyền của Apple tại Việt Nam.

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here