Trên tay nhanh Apple AirPods Pro : Cảm nhận sự khác biệt thực sự

0
1948

Được Apple trình làng từ 29/10/2019 theo giờ Việt Nam, Airpods Pro đã nhanh chóng có trên tay của các reviewer công nghệ trên thế giới.

Đây được coi là chiếc tai nghe có nhiều tính năng đánh đúng vào sự mong đợi nhất của người dùng từ trước đến nay của Apple. Bài viết này được dịch này từ Engadget của tác giả Chris Velazco sẽ giúp bạn có sự đánh giá nhanh sản phẩm âm thanh mới nhất của Apple này.

Đúng như những gì tôi và các bạn kỳ vọng, âm thanh của chúng tốt hơn hẳn những phiên bản Airpods trước đó. Thử nghiệm trên những bản nhạc tôi hay nghe vào buổi trưa thì chất âm có độ ấm áp và chi tiết tốt hơn hẳn so với Airpods 2 và âm bass thì xuống sâu hơn Airpods 1. Theo như Apple công bố, sự cải thiện này là nhờ vào công nghệ sử dụng microphones và thuật toán tối ưu âm thanh tới tai người nghe. Airpods Pro sẽ tối ưu ở tốc độ khoảng 200 nhịp trên một giây. Điều đó nghe có vẻ khá sang chảnh nhưng thực sự theo tôi nghĩ, cái mà giúp cho âm thanh của Airpods Pro tốt hơn chính là khả năng chống ồn chủ động của nó.

đánh giá nhanh airpods pro

Tính năng này không phải là mới mà đã xuất hiện trên các mẫu tai nghe của Sony hay Jabra từ rất lâu rồi. Tuy nhiên chống ồn chủ động lại là công thức đem tới sự khác biệt cho Airpods Pro. Tôi trước đó chưa có nhiều thời gian để trải nghiệm Sony WF-1000XM3 nên tôi không dám đưa ra khẳng định đâu mới là vua chống ồn. Thực sự thì Airpods Pro chỉ phát huy tác dụng tối đa khi ở trong môi trường văn phòng, nó không đủ mạnh để chặn những tiếng ồn ở ngoài đường một cách tuyệt đối tuy nhiên nó cũng đủ để bạn thấy sự khác biệt lớn khi đeo và không đeo chiếc tai nghe này. Tính năng này không chỉ tốt cho thính giác của bạn mà nó còn tốt cho cả âm nhạc của bạn nữa. Bản nhạc sẽ được thể hiện một cách chi tiết và trong trẻo hơn khi không bị lẫn những tiếng ồn ở bên ngoài đan xen vào.

Bạn nghĩ rằng Airpods Pro đi kèm với bộ 3 eartips có nghĩa là nó sẽ nhét chặt và làm lỗ tai của bạn khó chịu. Điều đó đúng với hầu hết các tai nghe inear trên thị trường hiện tại nhưng Apple thì khác. Họ đã cắt những đường thoát hơi ở trên thân của Airpods Pro giúp cho áp suất trong và ngoài tai được cân bằng và cảm giác đeo thoáng đãng hơn.

Sự thật là phần eartips cực kỳ quan trọng với trải nghiệm của Airpods Pro, vì vậy Apple đã trang bị hẳn một ứng dụng kiểm tra trong cài đặt Bluetooth trên iOS 13.2. Mỗi khi Airpods Pro được kết nối, phần mềm sẽ phát một đoạn nhạc ngắn để kiểm phân tích xem liệu rằng có quá nhiều âm thanh từ bên ngoài môi trường lọt vào trong tai hay không.

Airpods Pro không phải là chiếc tai nghe ấn tượng nhất từ trước đến giờ tôi từng sử dụng nhưng nó lại làm tôi rất thích thú vì nó khiến tôi quên luôn cảm giác đeo của chiếc Airpods cũ. Cảm ơn Apple vì đã có một năm tất bật cho ra mắt những sản phẩm mới nhưng ở cương vị một người dùng, Airpods Pro vẫn còn tồn tại những điểm mà tôi thấy chưa thực sự yên tâm.

Đầu tiên là phần điều khiển. Bạn sẽ phải bóp vào phần cán của chiếc tai nghe này để điều khiển thay vì gõ vào đầu của chiếc tai nghe như Airpods trước đây. Nghe có vẻ kỳ cục nhưng đúng là bạn cần phải dùng 2 ngón tay vào chạm vào phần cán của chiếc tai nghe này. Theo lý thuyết, bạn có khả năng dừng phát nhạc khi bóp nhanh và khi bóp lâu hơn nó sẽ chuyển qua lại giữa các chế độ chống ồn của tai nghe.

Một điều nữa làm tôi hơi lo lắng đó là phần thời lượng pin. Apple nói rằng Airpods Pro đạt 4.5 giờ cho một lần sạc. Nhưng thực tế thì chắc chắn sẽ không được như những gì NSX công bố. Nó sẽ có thể hao hụt tuỳ theo âm lượng và tần suất sử dụng. Điều này thì có lẽ tôi cần phải có nhiều thời gian hơn để kiểm tra.

Chúng tôi sẽ gửi đến các bạn bài đánh giá chi tiết Airpods Pro trong thời gian sớm nhất. Các bạn hãy kiên nhẫn chờ đợi nhé.

Tham khảo từ Engadget

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here