AirPods không chỉ là một cú hích lớn đối với Apple mà nó còn là “một gã khổng lồ” trong thị trường tai nghe không dây. Theo một nghiên cứu mới từ Counterpoint, AirPods chiếm đến 60% thị phần trong quý 04/2018.

Và thậm chí, con số này còn sẽ cao hơn nữa nếu phiên bản AirPods 2 dần trở nên phổ biến.

AirPods thống trị tuyệt đối, chiếm tới 60% thị phần tai nghe không dây - Ảnh 1.

Danh sách những chiếc tai nghe bán chạy khác ngoài AirPods ra bao gồm Jabra Elite Active 65t, Samsung Gear IconX và Bose SoundSport Free.

Liz Lee, nhà phân tích lâu năm tại Counterpoint Research, cho hay: “Trong quý 4/2018, các mẫu có mức giá hợp lý như JLab JBuds Air True Wireless và QCY T1 chiếm được một thị phần khá đáng kể. Khi nhiều công ty khác tham gia vào thị trường này và tung ra các thiết bị mới, được trang bị nhiều tính năng tân tiến với mức giá hợp lý, người dùng lại sẽ có nhiều lượng chọn hơn trong tương lai. Chúng tôi hi vọng, sự cạnh tranh này sẽ diễn ra gay gắt hơn trong thời gian sắp đến.”

AirPods thống trị tuyệt đối, chiếm tới 60% thị phần tai nghe không dây - Ảnh 2.

Mỹ là thị trường tiêu thụ AirPods lớn nhất. Trong khi đó, thị phần của Apple lại hơi giảm một chút tại Châu Âu, Châu Á – Thái Bình Dương và Trung Quốc. Tuy nhiên, AirPods vẫn đang thành công trên toàn cầu.

Cú hích khổng lồ dành cho Apple

AirPods được đánh giá là sản phẩm mới bán chạy thứ hai của Apple. Sản phẩm này đang dần được phổ biến với tốc độ khá nhanh chóng. Theo Nei Cybart, nhà phân tích tại Above Avalon, Apple đang lên kế hoạch sẽ bán 40 triệu bộ tai nghe AirPods trong năm 2019. Con số này cao gần 90% so với năm trước.

Giờ đây, Apple đã chính thức ra mắt AirPods thế hệ thứ 2. Liệu rằng “người đàn em” này có mang đến cho Apple một cú hích nữa hay không? Câu hỏi này chỉ có thời gian mới có thể trả lời được.

Theo CultOfMac, trithuctre

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here