Âm thanh trong Gaming

Từ trước đến nay, âm thanh trong thế giới ảo đã luôn là chủ để nóng hổi với các nhà sản xuất tai nghe Gaming. Vấn đề của hệ thống âm thanh 3D trong các tai nghe Gaming hiện hay là khả năng thể hiện vị trí nguồn phát âm (chẳng hạn hướng của tiếng súng) theo vị trí của đầu người đeo.

mobius, audeze, tintucaudio, gaming, tai nghe

Cụ thể, khi Gamer cúi xuống, ngửa lên hay quay đầu sang hai bên, vị trí tiếng súng phát ra sẽ bị lệch đi so với hình ảnh trên màn hình. Đó là vì, âm thanh trong game được tinh chỉnh theo chỉ một vị trí đặt đầu duy nhất của người chơi, là vị trí chính giữa.

Mobius có gì khác biệt ?

mobius, audeze, tintucaudio, gaming, tai nghe

Vấn đề này có thể không quá quan trọng với PC Gamer, nhưng lại rất ảnh hưởng đến các thiết bị chơi Game Vr hay điện thoại di động. Đây chính là lúc Audeze Mobius tỏa sáng.

Đôi Wireless Headphone mới từ Audeze được trang bị hệ thống cảm biến chuyển động tiên tiến. Các cảm biến này phân tích chuyển động của đầu để thể hiện vị trí âm thanh một cách chính xác nhất. Công nghệ mới này hứa hẹn sẽ đem lại trải nghiệm âm thanh Gaming 3 chiều sống động và mới lạ.

Chất lượng âm thanh trên Mobius ra sao ?

mobius, audeze, tintucaudio, gaming, tai nghe

Chiếc tai nghe Bluetooth này được hãng tích hợp cấu hình âm thanh tiên tiến. Điển hình là Driver Từ Phẳng (Planar Magnetic) lần đầu tiên xuất hiện trên tai nghe Gaming. Loại Driver công nghệ cao này tái tạo được âm Bass rất sâu và mạnh mẽ. Cùng với đó, Mobius sở hữu chuẩn Bluetooth LDAC của Sony, có khả năng truyền dữ liệu đạt tốc độ 990kbits/s ở chất lượng 24bit/96khz.

Với nhiều công nghệ tiên tiến như vậy, Audeze Mobius chỉ có giá ra mắt là $199. Chắc chắn đây sẽ trở thành một trong những tai nghe Gaming đáng mua nhất trong tầm giá.

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here