Biến loa thường thành loa bluetooth, có thể nghe/điều khiển nhạc mọi nơi

0
1518

Trước đây để có thể nghe nhạc qua loa, mình phải cắm dây từ loa vào điện thoại và để điện thoại cố định ở đó, việc này khiến mình cảm thấy rất phiền vì khi muốn chuyển bài thì phải đi tới cái điện thoại để nhấn chuyển rồi lại đi ra chỗ khác làm việc tiếp. Spotify Connect là 1 tính năng tuyệt vời mà mình rất thích, nó cho phép bạn có thể ngồi ở bất cứ đâu mà vẫn điều khiển được nhạc.

Biến loa thường thành loa bluetooth, có thể nghe/điều khiển nhạc mọi nơi

Tuy nhiên để làm được điều này thì bạn phải có 1 cái loa wifi và loa của bạn phải hỗ trợ Spotify. Vậy nếu bạn đang có sẵn 1 dàn loa thường (không có wifi) thì làm sao? Mình sẽ hướng dẫn các bạn biến chiếc loa thường thành loa bluetooth và bạn có thể nghe/điều khiển nhạc mọi nơi.

Trước hết bạn cần mua 1 số thứ sau:

  • Mạch giải mã âm thanh Bluetooth 4.1
  • Dây cáp micro USB / Dây cáp 2 đầu USB
  • Hộp đựng mạch
  • Keo silicon – hộp quẹt – dao

Đây là mạch giải mã âm thanh Bluetooth 4.1. Bạn có thể mua mạch này ở Trung tâm điện máy điện tử Nhật Tảo – Địa chỉ cao ốc B Nguyễn Kim. (Đối diện số 588 Đường Vĩnh Viển, P7, Q10. TPHCM). Mạch này mình mua 95k. Khi mua bạn hãy nhờ chủ shop thử luôn cho bạn, họ sẽ kết nối với loa và việc của bạn là bật bluetooth và play 1 bài nhạc nào đó để nghe thử nó qua loa. Bạn có thể cấp nguồn cho mạch qua cổng micro USB hay cổng USB đều được nhé. Tuỳ vào bạn muốn gì mà mua micro USB hay dây USB thôi.

Tiếp theo là bạn có thể mua luôn cái hộp nhựa và dây micro USB ngay tại đó luôn. Hộp màu trắng để về bỏ mạch vào cho hạn chế bụi (hình 1) là mình mua tại cửa hàng luôn giá 5k, dây cáp micro USB 20k. Ngoài ra nếu bạn thích cái gì đó kiểu chất chất thì hãy chạy vào nhà sách mua cái hộp namecard nhựa cứng trong suốt như hình 2. Mua thêm 10k keo silicon nữa là đủ rồi bạn có thể chạy về bắt đầu làm.

Bây giờ là bước bạn test lại mạch ở nhà. Ở đây mình tận dụng luôn dock sạc iPhone của mình, vì đâu phải lúc nào mình cũng sạc pin điện thoại. Jack màu xanh 3.5mm là từ cái loa của mình, mình cắm nó vào lỗ màu xanh. Tiếp theo bạn cắm dây micro USB vào và cắm vào ổ điện để cấp điện cho mạch. Mạch sáng đèn là OK, vậy là bạn đã biến chiếc loa bình thường thành loa bluetooth rồi đó. Việc còn lại là bạn chỉ cần làm cái hộp để mạch đỡ bị bụi và gắn cố định nó ở đâu nữa là xong.

Mình đục cái hộp ra như thế này và dưới đây là thành phẩm khi mình đã cố định nó lên tường.

Như vậy là bạn đã có 1 chiếc loa bluetooth chỉ với 130k. Để phát nhạc bạn chỉ cần vào Cài đặt > Bluetooth > Chọ thiết bị kết nối và bật Spotify lên.

Đánh giá về chất lượng âm thanh:

Mạch này mình mua trong thông số kỹ thuật có hỗ trợ MP3, MAV, APE, FLAC, Lossless decoding và khi mình nghe qua mạch bluetooth này thì chất lượng tương đương việc bạn cắm điện thoại vào loa để nghe nhạc trực tiếp. Điều này có nghĩa nếu bạn có file nhạc lossless và loa của bạn có thể đảm bảo phát được nhạc lossless thì với cách sử dụng kết nối qua mạch bluetooth này bạn cũng có thể nghe được nhạc lossless.

Theo TNC

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here