4 mẹo đơn giản để biết tai nghe iPhone của bạn có phải hàng thật hay không

0
1060
4 mẹo đơn giản để biết tai nghe iPhone của bạn có phải hàng thật hay không
Hình minh họa.

Hàng giả của tai nghe EarPods xuất hiện rất nhiều, và sau đây là cách nhận biết.

Chiếc tai nghe EarPods đi kèm theo iPhone (iPhone 5 trở lên) là một loại tai nghe rất phổ biến được các iFan sử dụng. Nó có chất lượng rất ổn định cùng cách đeo rất thoải mái nhờ thiết kế đặc biệt. Rất nhiều người đã tìm mua loại tai nghe này để dùng với các smartphone khác, hoặc thay thế cho tai nghe bị mất.

4 mẹo đơn giản để biết tai nghe iPhone của bạn có phải hàng thật hay không - Ảnh 1.

Chính vì sự phổ biến của EarPods, cho nên rất nhiều hàng giả và hàng dựng đã xuất hiện trên thị trường. Làm thế nào để kiểm tra xem tai nghe EarPods có phải là hàng dựng hay không, hãy đọc bài dưới đây.

1. Kiểm tra hộp đựng

4 mẹo đơn giản để biết tai nghe iPhone của bạn có phải hàng thật hay không - Ảnh 2.

EarPods luôn kèm một hộp đựng khi bán ra. Chiếc hộp này lúc mới có màu trắng và có một chút màu xanh dương rất nhạt, còn hộp đi kèm tai nghe giả thường có màu vàng kem. Lưu ý rằng hộp của tai nghe thật sau khi sử dụng một thời gian cũng có thể ngả vàng do oxi hoá.

2. Kiểm tra phần ống tai nghe và lỗ thoát âm

4 mẹo đơn giản để biết tai nghe iPhone của bạn có phải hàng thật hay không - Ảnh 3.

Phần ống tai nghe trên EarPods luôn có một lớp lưới bằng kim loại để bảo vệ linh kiện bên trong khỏi bụi bẩn. Nếu bạn không thấy tai nghe có phần lưới này, hoặc lưới làm bằng chất liệu không phải kim loại thì EarPods đó là hàng giả. Tương tự, phần lưới của lỗ loát âm cũng làm bằng kim loại.

3. Kiểm tra chất lượng dây cáp

4 mẹo đơn giản để biết tai nghe iPhone của bạn có phải hàng thật hay không - Ảnh 4.

Dây cáp trên hàng thật được làm bằng cao su cao cấp rất mềm và bám tay, đồng thời nó rất khó bị rối hoặc dễ gỡ ra lúc dây rối. Còn ở hàng giả thì dây làm bằng cao su cứng nên dễ bị gập và cực kỳ khó gỡ ra khi dây rối.

4. Kiểm tra tổng thể tai nghe

Tai nghe EarPods chính hãng có chất lượng hoàn thiện rất cao, nó không có các chi tiết nhựa thừa ra hoặc các mối nối không liền mạch. Còn trên tai giả thì chúng ta có thể thấy rõ các chi tiết được làm rất cẩu thả. Ngoài ra trên mỗi tai nghe đều có kèm một cụm điều khiển ở phần tai bên phải.

Nếu tai nghe của bạn không có cụm điều khiển này hoặc cụm điều khiển không hoạt động tốt trên iPhone thì có thể nó là hàng không chính hãng nhé.

Cách tốt nhất để có được tai nghe EarPods thật là mua chúng ở trong các cửa hàng ủy quyền chính hãng của Apple, thay vì mua trôi nổi ở ngoài thị trường. Cho nên dù EarPods có đắt khi mua ở cửa hàng đi chăng nữa thì cũng “đắt xắt ra miếng” đấy.

Theo Soha

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here