Hệ thống loa nghe nhìn cho phòng khách: Tính trước khi mua sắm

0
1523

Với nhiều gia đình, phòng khách cũng là phòng giải trí. Từ đó, thiết bị nghe nhìn, giải trí cho không gian này là cần thiết. Setup một dàn thiết bị cho không gian này không nhiều và cũng ít phức tạp. Có thể kể ra như tivi, đầu đĩa hình, máy nghe nhạc cùng hệ thống loa. Việc mua sắm cũng dễ dàng vì thị trường rất phong phú về mẫu mã và giá cả.

Tuy nhiên, sự việc không hoàn toàn đơn giản. Để có một hệ thống nghe nhìn chấp nhận được cũng nhưng góp phần tạo ra một không gian nội thất thẫm mỹ thì cần tính trước nhiều thứ.

Hệ thống loa treo cần tính toán trước. Ảnh: TL.

Xác định nhu cầu, mục đích sử dụng

Harman / Kardon, tintucaudio, loa, amp, cao cấp

Điều này giúp chúng ta xác định nhu cầu gia đình cần gì nhiều nhất để mua sắm thiết bị phù hợp, chừng mực và hợp túi tiền. Nếu nhà có trẻ em và phụ nữ có nhu cầu chủ yếu là xem truyền hình thì thiết bị quan trọng nhất sẽ là cái tivi; nếu để hát karaoke là chính và đôi khi nghe nhạc thì hãy chọn 1 bộ loa stereo full-range cùng 1 ampli phù hợp; nếu nhu cầu chính là thưởng thức âm nhạc, thì 1 bộ loa streo 2.1 có thể đáp ứng đủ nhu cầu của bạn.

Còn để cả nghe nhạc, xem phim, theo dõi thể thao hay những show trỉnh diễn trên tivi hay một vài mục đích khác thì 1 hệ thống surround đa chức năng chính là lựa chọn phù hợp nhất. Xác định mục đích, nhu cầu còn liên quan tới vấn đề bài trí nội thất, hệ thống kỹ thuật và giá cả. Nếu nhu cầu chỉ là xem tivi sắm nguyên dàn loa khủng thì lãng phí.

Chọn vị trí

Vị trí đặt thiết bị liên quan đến mặt bằng bố trí nội thất của tất cả đồ đạc, thiết bị; và hạ tầng kỹ thuật (ổ điện, dây điện, dây loa…) cũng như không gian đi lại. Do đó, ti vi không nên đặt đối diện với nguồn sáng, sẽ gây lóa mắt.

Tính toán trước sẽ không bị dây nhợ lòng thòng. Ảnh: TL.

Nên đặt hướng chiếu sáng chính vuông góc với hướng xem tivi; Loa đứng không đặt gần cửa ra vào vì cửa sẽ che mất tiếng của loa khi mở; các ổ cắm điện cần thiết kế ngay từ đầu để tránh trường hợp phải dùng ổ nối hoặc kéo dây lòng thòng mất thẩm mỹ và không an toàn; Chọn những vị trí đặt ti vi, loa sao cho khi thưởng thức phải thoải mái.

Lưu ý xác định vi trí trước để đi dây âm cho các loa treo . Với các loa treo cần xác định trước vị trí để đi dây ngầm cho thẩm mỹ.

Theo thegioitiepthi

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here