Sau khi tìm hiểu về hãng Tin Audio, tôi có thể đưa ra 2 nhận xét như sau. Đầu tiên, hãng rất biết lắng nghe người tiêu dùng, đưa ra những sản phẩm cấu hình cao giá hợp lý, y hệt như Xiaomi và Oneplus trong làng Smartphone vậy. Tiếp đến, Tin Audio thực sự biết cách tinh chỉnh tai nghe sao cho vừa ý với yêu cầu. Điều này có thể được chứng minh qua bộ 3 tai nghe T1 T2 và mới nhất là T3 của hãng. Chiếc Tin Audio T3 đã giải quyết được hầu hết các vấn đề trên chiếc T2 và còn làm dòng tai nghe của hãng đáng mua hơn nữa. Sau đây là bài đánh giá nhanh về tai nghe Tin Audio T3.

Ưu điểm

 • Chất âm thực sự cân bằng, hơi ngả sáng
 • Tính kỹ thuật cao
 • Chất lượng gia công rất tốt
 • Dây dẫn chất lượng ổn
 • Cực kỳ đáng mua so với giá tiền

Nhược điểm

 • Củ tai hơi to
 • Cảm giác đeo không thoải mái bằng những mẫu đời trước
 • Đóng hộp và phụ kiện

Mở hộp

tin audio, tai nghe, budget, tintucaudio, iem, tai nghe, cao cấp

Nhìn cách đóng hộp của Tin Audio T3 và đem ra so sánh với T2, ta biết được ngay đâu là chiếc tai nghe đời  mới hơn. Hộp của T3 được làm bằng vải và da, với một khung trong suốt cho khách hàng nhìn thấy được nội thất bên trong. Phong cách đóng hộp này làm tôi liên tưởng đến những hộp thuốc ‘của quý’ được gửi về từ Trung Hoa vậy.

tin audio, tai nghe, budget, tintucaudio, iem, tai nghe, cao cấp

Các phụ kiện đi kèm bao gồm 2 cặp tips bọt biển, 2 cặp tips cao su màu trắng và 2 cặp tips cao su màu đen. Dây cáp đi kèm một cái khóa velcro (loại mà bóc ra có tiếng xoẹt xoẹt) để cuốn dây gọn gàng khi không sử dụng.

Thiết kế và cảm giác đeo

tin audio, tai nghe, budget, tintucaudio, iem, tai nghe, cao cấp

Các tai nghe của Tin Audio trước giờ vẫn có ngôn ngữ thiết kế kiểu kim khí: housing làm bằng một khối trụ kim loại được gia công cẩn thận bằng máy CNC. Khối trụ của Tin Audio T3 nhìn cao hơn, dầy hơn và được cắt hơi sắc cạnh. Vì vậy khi đeo chiếc T3 cũng hơi làm tôi cấn tai một chút, nhưng sau khi chọn tips chuẩn và chỉnh chọt một chút rồi tôi cũng quen.

tin audio, tai nghe, budget, tintucaudio, iem, tai nghe, cao cấp

Ưu điểm của housing kim loại là cho độ bền tốt hơn và làm cho Bass đánh chắc và lực hơn. Chắc nhà sản xuất cũng đã biết điều này khi chọn Housing kim loại.

Dây dẫn trên T3 đã nhận được khoản nâng cấp mạnh so với dây của chiếc T2. Trước kia khách của Tin Audio phàn nàn rằng dây của T2 hơi mỏng manh, vì vậy hãng đã nâng cấp dây cho T3. Dây này không chỉ dầy hơn, bền hơn mà còn được tết đan xem các sợi vàng bạc trông cũng đẹp hơn. Khá khen cho sự thay đổi này của hãng.

Âm thanh và thông số kỹ thuật

 • Đáp tuyến tần số 10 hz – 40 000 Hz
 • Trở kháng 16 Ohm
 • Độ nhạy 95 dB

tin audio, tai nghe, budget, tintucaudio, iem, tai nghe, cao cấp

Với chiếc T3, Tin Audio không chỉ thay đổi về thiết kế mà hãng còn cải tiến cấu hình driver. Tin Audio T3 có cấu trúc driver Hybrid, gồm 1 driver dynamic và 1 balance armature mỗi bên, so với 2 driver dynamic trên Tin Audio T2.

Cùng với đó hãng cũng đã lắng nghe yêu cầu người dùng để tinh chỉnh lại chất âm cho T3. Trên chiếc T2, dải  Bass hơi bị thiếu lực và hơi lấn, vì vậy Bass trên chiếc T3 đã được thêm về lượng, đẩy xuống sâu hơn và nhờ vậy đánh chắc hơn. Tuy nhiên nhìn chung, Tin Audio T3 vẫn là chiếc tai nghe thuộc dạng thiên sáng và nhiều chi tiết.

Âm trường luôn là thứ tôi thích trên các tai nghe của Tin Audio. Tuy chiều rộng không phải là xuất sắc, nhưng chiều sâu mà T3 tái tạo đã thực sự làm tôi ấn tượng. Âm hình cũng khá tốt với khả năng sắp xếp và phân tách vị trí nhạc cụ rõ ràng.

Những phẩm chất này đã giúp Tin Audio T3 đạt đến giới hạn mới của tai nghe trong tầm giá dưới 2 triệu.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here