Năm ngoái, chiếc Shozy Hibiki đã trở thành một trong những đôi tai nghe được săn đón nhất. Thành công đó là nhờ vào những ưu điểm nổi bật của Hibiki trong phân khúc. Đứa con của Shozy và AAW không chỉ có chất âm nhấn Mid Treb đặc trưng, mà còn có độ hoàn thiện tốt. shozy, hibiki mk2, iem, tai nghe, tintucaudio

Năm nay, hai hãng tiếp tục cho ra phiên bản nâng cấp của sản phẩm này, mang tên Shozy Hibiki Mk2.

Về thiết kế

shozy, hibiki mk2, iem, tai nghe, tintucaudio

Thoạt nhìn qua thì có vẻ như thiết kế Shozy Hibiki Mk2 khá tương tự với phiên bản cũ. Chúng ta vẫn có housing khá lớn nhưng vừa vặn với khuôn tai và Faceplate vân Carbon đẹp như chiếc Hibiki 1. Dây dẫn của Shozy Hibiki Mk2 vẫn là sợi Ethos lõi đồng 26AWG tết 4 cực kỳ bền của AAW. Chân kết nối 2 pin vẫn được gia công chắc chắn như cũ, giắc cắm tai nghe 3.5mm cũng được hãng làm tương tự.

Điểm khác biệt đầu tiên tôi nhận thấy chính là chữ in trên mặt vân Carbon. Thay vì là chữ Hibiki như trước, chiếc Mk2 có chữ AS cách điệu viết lồng vào nhau. Có thể đây là 2 chữ cái đầu của tên 2 hãng sản xuất.

Cùng với đó, chất liệu housing cũng đã thay đổi. Không như chất liệu nhựa nhám trên chiếc Hibiki 1 , Shozy Hibiki Mk2 có bề mặt housing làm từ nhựa bóng. Loại nhựa bóng này có vẻ đỡ bị bám dầu và mồ hôi hơn so với nhựa nhám trên bản cũ.

Về chất âm Shozy Hibiki Mk2

Mới đầu nghe thử, tôi nhận thấy chất âm trên Hibiki Mk2 được chau chuốt hơn một chút so với phiên bản cũ.

shozy, hibiki mk2, iem, tai nghe, tintucaudio

Điểm nâng cấp đáng chú ý nhất nằm ở dải Bass. Ở chiếc Shozy Hibiki bản đầu, dải Sub đánh không được sâu và chất Bass cảm giác không chắc. Theo cá nhân tôi, mid Bass còn có xu hướng lấn nhẹ lên low mid trong một số bản nhạc. Và với phiên bản Hibiki Mk2, Shozy đã điều chỉnh nhẹ ở dải này. Dải trầm nhấn nhiều vào mid bass, texture rõ ràng hơn và impact tốt hơn, và ít bị lấn hơn.

Mid và Treble của Shozy Hibiki Mk2 vẫn tinh tế và ngọt ngào như phiên bản đầu tiên, đây vẫn là hai dải chiếm lượng lớn trong âm hình của Hibiki. Có lẽ là chất lượng của Mid và Treble của cả hai chiếc Hibiki đã đủ tốt trong tầm giá và không cần phải tinh chỉnh nhiều nữa.

Nhìn chung, chiếc Shozy Hibiki Mk2 là một phiên bản hoàn thiện hơn của người tiền nhiệm.  Và cũng vì vậy, Shozy Hibiki Mk2 tiếp tục lọt top những tai nghe tốt nhất thuộc phân khúc 1 triệu đồng.

Xin cám ơn nhà phân phối Xuân Vũ Audio đã cung cấp mẫu sản phẩm này.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here