Giải pháp giúp sử dụng Headphone khi xem TV

0
1635

Khi ta xem TV, thường các thiết bị phát âm thanh sẽ là loa tích hợp sẵn hoặc cao cấp hơn là dàn Soundbar hay hệ thống Surround Sound. Tuy nhiên, có những lúc người dùng cần sử dụng âm thanh trên vô tuyến, như khi xem phim hay chơi game, nhưng không muốn làm phiền người khác đang làm việc. Đó chính là lúc ta cần dùng tai nghe để kết nối với TV. Sau đây là tất cả những cách thông dụng nhất có thể giúp người dùng thực hiện điều này.

Cắm trực tiếp từ cổng 3.5mm

tai nghe, tv, tintucaudio

Chắc chắn rằng đây là cách dễ nhất và nhanh nhất để nghe âm thanh từ TV một cách riêng tư. Chỉ cần cắm dây tai nghe vào cổng âm thanh trên TV là xong. Một số TV đời cũ sẽ không có cổng 3.5mm mà chỉ có cổng RCA. Lúc này ta cần mua dây Adapter từ RCA ra 3.5 là có thể giải quyết vấn đề.

Nhược điểm rõ ràng nhất của cách kết nối này là độ dài dây. Để có thể ngồi đúng khoảng cách từ mắt nhìn cho đến TV, người đeo tai nghe cần sắm thêm dây dẫn đủ dài để nối dài dây tai nghe (khoảng 3 đến 4 mét)

Kết nối Bluetooth

tai nghe, tv, tintucaudio

Với những người sở hữu TV thông minh, rất nhiều khả năng TV sẽ hỗ trợ kết nối Bluetooth. Xin chúc mừng! Đó chính là cách thuận tiện và thoải mái nhất để nghe nhạc qua TV.

Cụ thể với các thiết bị TV chạy nền tảng Android, các bạn làm theo các bước như sau. Đầu tiên là vào mục Setting, chọn Remote & Accessories. Sau đó chọn Add Accessories và bật tai nghe Bluetooth vào chế độ ghép nối. Chọn đúng mẫu headphone xuất hiện trên danh sách ghép nối của TV.

Và như vậy, chỉ với một đôi tai nghe Bluetooth, người dùng có thể thưởng thức các nội dung trên màn hình lớn một cách dễ dàng mà không ảnh hưởng đến bất cứ ai xung quanh.

Thiết bị thu phát Bluetooth

tai nghe, tv, tintucaudio

Trong trường hợp TV không có Bluetooth, bạn vẫn có thể kết nối tai nghe với TV, thông qua một bộ thu phát tín hiệu không dây, gọi là Bluetooth Transmitter. Thiết bị này được rao bán khá nhiều trên các cửa hàng linh kiện điện tử, với mức giá từ vài chục đến vài trăm ngàn. Và đương nhiên loại đắt hơn sẽ cho chất lượng tín hiệu tốt hơn ổn định hơn.

Để sử dụng bộ truyền tín hiệu Bluetooth, người dùng kết nối nguồn để cung cấp năng lượng cho thiết bị hoạt động. Sau đó cắm dây input của thiết bị với cổng âm thanh 3.5 trên TV. Một lần nữa ta sẽ phải dùng đến dây Adapter nếu TV không có cổng 3.5mm. Thiết bị này sẽ nhận tín hiệu âm thanh từ TV, sau đó truyền đến tai nghe Bluetooth đã được ghép nối. Về cơ bản, Bluetooth Transmitter sẽ nâng cấp cho TV thường thêm khả năng kết nối âm thanh không dây.

Trên đây là một số cách để sử dụng âm thanh trên màn ảnh rộng một cách riêng tư dành cho những người thực sự thích xem TV. Đối với cá nhân tôi, thay vì cố gắng kết nối tai nghe với TV, tôi sẽ chọn chuyển sang xem trên Laptop hay máy tính bảng để mọi thứ đơn giản hơn.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here