Fiio BTR3 – DAC Bluetooth hỗ trợ tất cả Codec hiện có

0
1312

Bluetooth, dù bạn có thích hay không, cũng đang dần chiếm lĩnh thị trường âm thanh di động. Hãy thử nhìn vào những chiếc điện thoại đầu bảng từ các hãng, còn bao nhiêu mẫu Flagship còn giữ jack tai nghe ? Đây chính là lúc các thiết bị giải mã âm thanh Bluetooth như chiếc Fiio BTR3 thể hiện khả năng của mình.

bluetooth, không dây, fiio, btr3, tintucaudio

Ưu điểm

  • Chất lượng gia công tốt với kính cong và kim loại
  • Hỗ trợ toàn bộ các chuẩn mã Bluetooth
  • Chất lượng âm thanh tốt so với giá tiền
  • Có thể làm USB DAC

Nhược điểm

  • Hoạt động độc lập – không có App hỗ trợ

Fiio BTR3 là một thiết bị giải mã âm thanh nhỏ gọn, nhận nguồn vào tín hiệu từ Bluetooth. Chiếc máy này cho phép người dùng thưởng thức âm nhạc chất lượng cao kể cả khi điện thoại hay thiết bị gửi tín hiệu không hỗ trợ. Fiio cũng đưa ra tuyên bố thể hiện sự ưu việt của chiếc BTR3 so với các BLuetooth Receiver khác, đó là nó giải mã được tất cả mọi Codec Bluetooth hiện có. Danh sách này bao gồm Qualcomm aptX và aptX HD, Apple AAC, Sony LDAC, SBC và LHDC.

Về thiết kế và tính năng

bluetooth, không dây, fiio, btr3, tintucaudio

Ngay khi trên tay lần đầu tiên, tôi có thể khẳng định rằng đây là một sản phẩm được gia công tốt. Mặt trước của Fiio BTR3 là kính cong 2.5D, với Logo Fiio sáng nhiều màu thể hiện các Codec khác nhau mà máy đang đọc. Mặt sau là kẹp bằng kim loại để kẹp lên áo giúp tránh bị vướng dây khi người dùng chạy bộ hay tập thể thao.

bluetooth, không dây, fiio, btr3, tintucaudio

Tất cả 3 phím điều khiển của BTR3 đều được Fiio đặt tại cạnh phải của máy. Hệ thống phím bao gồm một nút dừng phát nhạc và trả lời cuộc gọi, 2 đầu là 2 phím tăng giảm âm lượng. Phím nguồn của BTR3 ở trên đỉnh máy, đối diện phía dưới là jack tai nghe và cổng sạc USB Type C. Cổng này có thể kết nối với các nguồn nhạc như điện thoại laptop để nhận dữ liệu âm thanh và biến BTR3 thành DAC rời.

Với kích thước chỉ bằng ngón tay cái và trọng lượng nhẹ, chiếc Fiio BTR3 cho cảm giác sử dụng hết sức thoải mái và tiện lợi.

Về kết nối âm thanh của Fiio BTR3

bluetooth, không dây, fiio, btr3, tintucaudio

Việc nhận dữ liệu âm thanh được đảm nhiệm bởi chip Bluetooth Qualcomm CR8675 với khả năng kết nối ổn định, truyền dữ liệu tối đa 24 bit mà vẫn tiết kiệm năng lượng. Trong quá trình thử nghiệm, Fiio BTR3 chưa bị mất kết nối một lần nào khi ghép đôi với các máy Android và iPhone. Thời lượng pin Fiio quảng cáo là 11 giờ chơi nhạc, và có vẻ như đây là một con số khá chính xác.

Phải nói rằng Fiio BTR3 cho chất lượng âm thanh khá cao với chip DAC AKM4376A. Nhìn chung, độ phân giải âm thanh dù không cao bằng các máy nghe nhạc thuần của chính Fiio, nhưng thực sự vượt lên so với các Bluetooth Receiver khác. Fiio giới thiệu rằng công suất của BTR3 đủ để kéo được các tai nghe trở kháng 100 Ohm. Như vậy, nghĩa là Fiio BTR3 dư sức chơi những tai IEM trở kháng nhỏ và công suất không còn là vấn đề đáng lo ngại nữa.

Nói tóm lại, Fiio BTR3 là thiết bị nhận và giải mã âm thanh không dây nhỏ gọn có chất lượng tốt nhất trong tầm giá dươi $100.

Cảm ơn nhà phân phối Xuân Vũ Audio đã cho chúng tôi mượn sản phẩm này! Chi tiết sản phẩm và giá bán các bạn có thể theo dõi tại đây:                            https://tainghe.com.vn/bluetooth-receiver-fiio-btr3.html

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here