Hai lựa chọn tai nghe mới nhưng cực kỳ chất lượng ở phân khúc giá rẻ

0
1178

Sau 7Hz Zero, Tangzu Waner, Truthear Hola, Moondrop Chu, … thị trường âm thanh tiếp tục chào đón thêm hai chiếc tai nghe giá rẻ nhưng đầy chất lượng. Đó là Moondrop Chu 2Tanchjim One.

Tai nghe Moondrop Chu 2

Moondrop Chu 2 ra đời để khắc phục những nhược điểm trên Chu. Đầu tiên là ở phần thiết kế, Chu 2 vẫn giữ nguyên form dáng và chất liệu cấu thành giống như bản tiền nhiệm. Tuy nhiên, sẽ có một chút thay đổi nhỏ trong việc trang trí mặt faceplate. Và đặc biệt nhất đó là phần ống dẫn có thể tháo rời được cho phép người dùng dễ dàng vệ sinh hoặc thay thế lưới filter ở bên trong.

Nâng cấp đầu tiên trên Moondrop Chu 2 nằm ở phần ống dẫn âm và filter

Nhưng nâng cấp đáng chú ý nhất nằm ở phần dây cáp. Với việc dây cáp có thể tháo rời, việc thay mới và nâng cấp dây cáp trong tương lại sẽ trở nên thuận tiện hơn. Dây cáp đi kèm với Chu 2 cũng được hoàn thiện tốt hơn so với dây cáp của Chu.

Vẫn được trang bị duy nhất 1 driver dynamic ở mỗi bên tai nhưng phần màng loa sẽ có dạng composite và được làm từ hỗn hợp nhôm – magie. Cấu tạo mới sẽ giúp tăng độ bền cho phần màng loa. Về mặt chất âm, Chu 2 sẽ được tune âm theo hướng V-Shape và cho khả năng đánh tạp tốt hơn hẳn phiên bản Chu tiền nhiệm.

Nâng cấp thứ 2 trên Moondrop Chu 2 nằm ở phần dây cáp

Tai nghe Tanchjim One

Chỉ mới ra mắt nhưng Tanchjim One đã nhận được khá nhiều đánh giá tích cực từ phía người dùng. Là phiên bản nhấn bass của Tanchjim Zero, One sở hữu chất âm có phần giàu nội lực và khỏe khoắn hơn. Tuy nhiên, hai dải âm mid/treble vẫn giữ được độ chân thực cao và độ chi tiết tốt. Với cách tune âm như vậy, One hoàn toàn phục vụ tốt nhu cầu nghe tạp.

Thiết kế nhỏ nhắn và gọn gàng của Tanchjim One

Về phần thiết kế, One cũng giống như Zero đó là đều sử dụng thiết kế housing hình viên đạn nhỏ gọn. Tuy nhiên, với việc dây cáp có thể tháo rời thì người dùng hoàn toàn có thể an tâm trong việc thay mới dây cáp trong tương lại nếu xuất hiện tình trạng hư hại. Sợi cáp mà One sử dụng có phần connector 2-pin dạng thẳng.

Ống dẫn âm của Tanchjim One tiếp tục được tích hợp lưới lọc đặc biệt

Một chi tiết nữa mà One giống với Zero đó là đều được trang bị bộ lọc chống nhiễu vừa giúp triệt tiêu những rung động tiêu cực vừa hạn chế việc bụi bẩn lọt vào bên trong khoang âm.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here