Oppo Digital dừng sản xuất tai nghe Hi-End và đầu Bru-ray

0
1700

Thật đáng buồn, đây không phải là một trò đùa Cá tháng tư, mà là quyết định chính thức của hãng.

Lời tạm biệt từ Oppo Digital

Oppo, Farewell, tintucaudio

Hãng điện tử đến từ California, nổi tiếng với các sản phẩm âm thanh cao cấp, vừa tuyên bố rút khỏi cuộc chơi Hi-End Audio. Thông tin được đăng tải trên trang Facebook và Twitter của Oppo Digital. Bắt đầu từ ngày 2 tháng 4, hãng sẽ dần ngưng sản xuất các sản phẩm như tai nghe PM3, đầu Blu-ray, DVD và đầu đọc đĩa 4K UHD.

Công ty Oppo Digital được tách ra khỏi hãng điện tử Oppo của Trung Quốc và hoạt động độc lập, vì vậy tuyên bố này không ảnh hưởng gì đến công ty Oppo Smartphone.

Quyền lợi khách hàng

Oppo, Farewell, tintucaudio

Những khách hàng hiện đang sử dụng các thiết bị âm thanh của hãng vẫn sẽ nhận được hỗ trợ kỹ thuật và bảo hành phần cứng. Cùng với đó, nếu khách hàng mới mua sản phẩm của Oppo Digital sẽ có quyền đổi trả hoàn tiền trong vòng 30 ngày. Những mặt hàng tồn kho vẫn sẽ được các nhà phân phối bán lẻ cho đến khi tiêu thụ hết.

Nguyên nhân

Oppo, Farewell, tintucaudio

Oppo Digital không đưa ra lý do trực tiếp dẫn đến quyết định này. Tuy nhiên, theo suy luận của giới chuyên gia, nhiều khả năng đây là bước đi sáng suốt của hãng. Hiện nay, rất nhiều khách hàng lựa chọn các dịch vụ Stream Media trực tuyến từ Netflix hay HBO, thay vì sử dụng thiết bị như đầu đĩa. Không những vậy, thị trường âm thanh gia đình đang bị cạnh tranh quá mạnh bởi các đối thủ khác như Sony hay Denon. Do đó, việc rút lui khỏi cuộc chiến âm thanh Hi-End có lẽ là một nước cờ an toàn đối với Oppo Digital.

Theo TheVerge

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here