Vào 4 tháng 11/2019. Meze Audio – hãng âm thanh hi-end của Romania đã giới thiệu mẫu tai nghe IEM mới nhất của mình với tên gọi RAI Solo. Nằm trong RAI series cùng với RAI Penta giá hơn 1 nghìn đô được giới thiệu hồi đầu năm, tuy nhiên RAI Solo sẽ là phiên bản hướng tới đối tượng người dùng phổ thông ở mức giá dễ chịu hơn. 

RAI Solo sẽ mang thiết kế của flagship

RAI Solo đã từng là khởi nguồn cho toàn bộ gia đình RAI IEM của Meze Audio, do đó chiếc tai nghe này sẽ có những đặc điểm nhận dạng giống với flagship RAI Penta.  Chiếc tai nghe này đã từng được đặt lịch ra mắt trước RAI Penta nhưng chúng tôi muốn dành nhiều thời gian hơn cho một sản phẩm hoàn hảo. Kết quả thu được là một chiếc tai nghe có chất lượng tốt nhưng đồng thời vẫn có giá dễ chịu” 

– Antonio Meze, Người sáng lập và trưởng bộ phận thiết kế của Meze Audio. 

Rai Solo mang thiết kế của flagship

Sự liên quan mật thiết nhất giữa RAI Solo và RAI Penta đó chính là ở phần thiết kế housing tương đồng : tròn trịa, mềm mại và tập trung vào hình dạng cong tự nhiên cho cảm giác thoải mái và độ kín hoàn hảo với tai người sử dụng. Trong quá trình thiết kế RAI Solo, Meze Audio đã tìm cách để đưa chất âm tươi vui-tự nhiên nhưng vẫn đảm bảo được sự tinh tế và âm thanh kiểm soát tốt, mang đặc trưng âm thanh của hãng. 

RAI Solo sử dụng công nghệ driver đặc biệt

Giá trị cốt lõi của RAI Solo đến từ công nghệ driver Electrodynamic kết hợp cùng màng loa rung động UPM Balanced Piston. Với driver này, màng loa bản chất là một vật liệu dẫn điện, Sẽ không còn đoạn dây đồng dẫn từ cuộn lõi chạy ra nữa. Kết quả thu được là toàn bộ phần màng loa sẽ chuyển động giống như một chiếc piston mà không có bất cứ sự cản trở hay mất cân bằng nào sinh ra bởi phần dây chạy ra điện cực như công nghệ dynamic thông thường.

Nhờ vào phần vỏ làm từ thép không gỉ, RAI Solo tái tạo được âm nền sạch và rất tĩnh với sự chính xác và tinh tế của âm trường. Sự đặc biệt trong thiết kế housing, sự vững chắc của vật liệu cấu thành, toàn bộ rung chấn của driver khi hoạt động sẽ bị triệt tiêu. Thêm nữa, housing thép không gỉ sẽ đem lại độ bền cực cao và độ thoải mái kể cả khi đeo thời gian dài. 

RAI Solo được trang bị sẵn chuẩn MMCX tiêu chuẩn và dây dẫn MMCX tháo rời, chất liệu Đồng mạ Bạc.

RAI Solo sẽ được bán ra trên toàn thế giới bắt đầu từ tháng cuối tháng 11/2019. Giá dự kiến là 249$. 

Tại Việt Nam, RAI Solo sẽ được phân phối độc quyền thông qua Xuân Vũ Audio. Thông tin chi tiết có thể xem tại đây.

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here