Hiện nay, rất nhiều audiophile muốn sở hữu một chiếc máy nghe nhạc chạy Android, vì các thiết bị này hỗ trợ một chức năng rất quan trọng. Đó là stream nhạc trực tuyến chất lượng cao. Trên Android, ta có rất nhiều dịch vụ stream nhạc hi-res như Tidal và các dịch vụ nghe nhạc trực tuyến như Spotify và Apple Music.

hiby r6, android, dap, máy nghe nhạc, tintucaudio

Chắc chắn rằng, ta đã từng thấy nhiều DAP chạy Android rất tốt. Điển hình là iBasso DX150, Fiio X7 hay Sony ZX2. Vậy Hiby là hãng nào, họ làm sản phẩm chất lượng ra sao ? Đây là một đội ngũ các nhà nghiên cứu phát triển sản phẩm âm thanh chuyên nghiệp, vốn đã có tiếng trong làng audio thế giới. Hiby thường liên kết hỗ trợ phần mềm cho các hãng như Shanling, Cayin hay Questyle. Đặc biệt, hãng còn phát triển một phần mềm nghe nhạc riêng trên Android mang tên Hiby Music với hơn 500.000 người dùng. Với Hiby R6, hãng đang nhắm đến thị trường DAP trong phân khúc cận cao cấp.

Chất lượng gia công của Hiby R6

hiby r6, android, dap, máy nghe nhạc, tintucaudio

Mới cầm trên tay lần đầu, tôi đã cực kì ấn tượng với chất liệu kim loại của vỏ máy. R6 được đẽo từ một miếng sắt nguyên khối, với những đường cắt vát chuẩn xác không chê vào đâu được. Các góc máy và cả mặt kính đều được vát cong nên không có chỗ nào bị cấn hay sắc nhọn, khác hẳn những máy của Astell & Kern. Cũng vì được làm từ kim loại nguyên khối, Hiby R6 có trọng lượng nặng đến 275 gam. Kiểu thiết kế này cho ra cảm giác cầm rất đầm rất sướng, y như nắm một thỏi bạc trong tay vậy.

Ngoài ra, Hiby R6 còn có phiên bản làm bằng nhôm, chắc chắc sẽ nhẹ nhàng và dễ mang đi lại hơn. Còn tôi vẫn thích bản Stainless Steel này.

Về thiết kế và tính năng

hiby r6, android, dap, máy nghe nhạc, tintucaudio

Màn hình của Hiby R6 bao phủ đến gần hết viền trên của thiết bị, cho cảm giác nhìn rất hiện đại thích mắt. Thiết kế này trông lạ hơn nhiều kiểu màn hình của các máy nghe nhạc khác và điều đó khiến tôi đặc biệt chú ý. Chất lượng màn hình đạt độ phân giải HD, cũng là mức rất cao so với các đối thủ.

hiby r6, android, dap, máy nghe nhạc, tintucaudio

Nút bấm nguồn và nút âm lượng được đặt ở hai bên cạnh máy, tại vị trí rất hợp lý. Ngoài ra, máy còn có nút riêng để chuyển bài hát và điều khiển nhạc rất tiện. Một khi đã quen và ghi nhớ được vị trí các nút, người dùng có thể dễ dàng điều khiển máy mà không cần nhìn hay bật màn hình.

hiby r6, android, dap, máy nghe nhạc, tintucaudioCác cổng xuất tín hiệu được đặt ở cạnh dưới của máy, bao gồm cổng 3.5, cổng balance, và cổng xuất tín hiệu.

Cấu hình

hiby r6, android, dap, máy nghe nhạc, tintucaudio

Tôi có thể đảm bảo rằng đây là chiếc máy nghe nhạc cấu hình phần cứng mạnh nhất thế giới. Hiby R6 chạy Android 6.0.1, là phiên bản cũ mèm đối với smartphone nhưng hiện tại lại là bản cao nhất trên một chiếc DAP. Chip xử lý của máy là Snapdragon 425, dung lượng RAM 3G. Thực sự đây là máy nghe nhạc chạy mượt nhất tôi từng dùng.

Bộ nhớ trong của máy là 32Gb, dung lượng thực vào khoảng 25Gb. Khe thẻ nhớ của thiết bị hỗ trợ tối đa 400Gb lưu trữ, như vậy là đủ cho máy nghe nhạc di động.

Thời lượng pin trên chiếc Hiby R6 cũng rất xuất sắc, nhờ vào chip xử lý nhiệu quả cao và phần mềm tối ưu tốt. Nhà sản xuất khẳng định rằng thiết bị có thể hoạt động 12 tiếng liên tiếp, trong khi thời lượng sử dụng thực tế đạt được là khoảng 10h đồng hồ.

Phần mềm

hiby r6, android, dap, máy nghe nhạc, tintucaudio

Vì là hãng chuyên phát triển phần mềm âm thanh, nên Hiby cũng đã trang bị rất nhiều tính năng chỉnh nhạc trên chiếc Hiby R6. Đầu tiên, ta có bảng Equalizer 10 Band, chia theo từng nấc 0.5 dB rất chính xác. Cùng với đó, R6 còn có chức năng ‘low-pass filter’, đây là bộ lọc cắt tần số, tức là chỉ cho tần số thấp hơn tần số xác định đi qua. Tiếp đến, Hiby còn cho phép người dùng thay đổi tone âm với các mode như Reference, Warm hay Tube Amp. Cuối cùng là nút điều chỉnh cân bằng âm thanh giữa hai bên trái phải. Tất cả các tính năng này đều làm thay đổi chất âm của máy. Đối với riêng tôi thì thường chỉ để mọi thứ balance mà thôi.

Đó là về thiết kế và tính năng trên chiếc máy nghe nhạc Hiby R6. Tintucaudio sẽ có bài viết đánh giá chất âm sản phẩm cập nhật sau một thời gian trải nghiệm kĩ hơn.

Cảm ơn Xuân Vũ Audio đã cho chúng tôi trải nghiệm sản phẩm này. Thông tin về giá bán cũng như khuyến mại các bạn có thể truy cập tại đây!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here